Ngạo nghễ Mourinho

TPO - Sự kiện đáng chú ý nhất trong trận Real Madrid đại thắng Murcia ở Cúp nhà Vua Tây Ban Nha là việc Mourinho bị truất quyền chỉ đạo sau khi có những lời lẽ không hay với trọng tài.

Ngạo nghễ Mourinho

Mourinho bị trọng tài Jose Romero đuổi cổ lên khán đài
Mourinho bị trọng tài Jose Romero đuổi cổ lên khán đài.

Mourinho đã nhiều lần lao ra khỏi khu vực kĩ thuật để tranh cãi với tổ trọng tài điều khiển trận đấu khi “ông vua áo đen” Jose Romero liên tục rút thẻ vàng cảnh cáo các cầu thủ Real Madrid. Theo tờ Sport (Tây Ban Nha), do quá bức xúc nên chiến lược gia người Bồ Đào Nha buông ra một câu chửi thề “Vete a la mierda” (Tạm dịch: biến xuống địa ngục đi!). Ngay lập tức, Người đặc biệt nhận thẻ đỏ trực tiếp bị truất quyền chỉ đạo và bị buộc lên khán đài để dự khán trận đấu như một khán giả bình thường.

Đây không phải là lần đầu tiên chiến lược gia này bị truất quyền chỉ đạo. Với một huấn luyện viên giàu cảm xúc, rất chua ngoa trong lời nói và đôi khi hành xử khá thất thường như Mourinho thì việc gây hấn với trọng tài rồi bị đuổi diễn ra khá thường xuyên.

Ngay từ những ngày mới khởi nghiệp HLV ở Bồ Đào Nha khi dẫn dắt Benfica, Leira và Porto thì Mourinho đã từng ba lần bị truất quyền chỉ đạo. Ở Anh, người đặc biệt chưa bị đuổi khỏi sân lần nào trong ba năm “cầm” Chelsea nhưng rất hay bị phạt tiền vì chỉ trích trọng tài trong những buổi họp báo sau trận đấu.

Cuộc chiến với những “ông vua áo đen” được Mourinho đẩy lên cao trào khi ông là HLV của Inter tại Serie A. Ở đó, bằng những lời nói ít bao giờ kiềm chế với người cầm cân nẩy mực trên sân, Mourinho đã từng bốn lần bị đuổi lên khán đài khi trận đấu diễn ra được nửa chừng.

Mourinho: tôi đã kiếm được một chỗ ngồi khá thoải mái để theo dõi trận đấu
Mourinho: tôi đã kiếm được một chỗ ngồi khá thoải mái để theo dõi trận đấu.

Nhưng nếu mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó thì Mourinho đã chẳng được gọi là người đặc biệt. Sau trận đấu, với giọng điệu cay độc như mọi khi chiến lược gia này mỉa mai: “Tôi đã kiếm được một chỗ ngồi khá thoải mái để theo dõi trận đấu. Tôi không trách Jose Romero nhưng rõ ràng ông ấy có trình độ chuyên môn kém. Cứ nhìn vào số trận đấu mà trọng tài này điều khiển và số thẻ phạt kỉ lục (250 thẻ vàng, 15 thẻ đỏ trong 50 trận) của ông ấy là đủ nói lên tất cả”.

Hiện tại Real Madrid đang bị Barcelona và các đội bóng khác ở La Liga chỉ trích vì cho rằng họ đang được các trọng tài ưu ái. Real hiện được hưởng phạt đền nhiều nhất (3 quả) và chưa bị thổi 11m lần nào dù rằng có nhiều tình huống các cầu thủ của họ phạm lỗi rành rành trong vòng cấm địa.

Có vẻ như Mourinho muốn “làm căng” chuyện với trọng tài Jose Romero để chứng minh rằng bản thân ông và Real Madrid chẳng hề được ưu ái từ “những ông vua áo đen” như người ta tưởng. Đó có thể mới là mục đích chính của người đặc biệt khi thể hiện những phản ứng mạnh mẽ đến bất thường như vừa qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá