Sự kiện: Premiership 2007-2008

Ngày 22/8, Tòa tối cao Anh sẽ xử vụ tranh chấp Tevez

TPO - Vụ tranh chấp tiền đạo Carlos Tevez đã được đẩy lên đỉnh điểm khi được chuyển lên Tòa Tối cao Anh, và theo thông báo, vụ tranh chấp sẽ bắt đầu phân xử từ ngày 22/8.

Tavez vẫn chưa về được với MU. Ảnh: AP

Như vậy, phiên tòa sẽ diễn ra trong vòng 9 ngày trước khi thị trường chuyển nhượng châu Âu đóng cửa, làm tăng thêm cơ hội cho tiền đạo người Argentina rời West Ham như mong muốn của anh.

Tiền đạo 23 tuổi Tevez muốn chuyển tới Manchester United, và Kia Joorabchian, người sở hữu về mặt kinh tế đối với tiền đạo này, đã đứng ra tổ chức vụ chuyển nhượng.

Tuy nhiên, CLB West Ham đã không cho phép Tevez ra đi, bởi họ không được đồng nào trong vụ mua bán này. Song diễn biến mới đây lại cho thấy West Ham hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận với các bên trước ngày Tòa phân xử.

Trước đó, lãnh đạo West Ham đã quyết định đưa vụ tranh chấp này lên Tòa Tối cao Anh sau khi FIFA đã khuyên nên chuyển vụ tranh chấp này sang Tòa Thể thao Quốc tế (CAS).

Tevez đã hoàn thành các điều khoản hợp đồng để tới Manchester United từ ngày 31/8 và sẽ được thi đấu cho nhà vô địch Anh. Nếu vụ chuyển nhượng bị trì hoãn, Tavez có thể sẽ không được thi đấu cho CLB khác cho đến khi thị trường chuyển nhượng mùa đông mở cửa vào ngày 1/1/2008.

Vụ tranh chấp này đã bắt đầu là do Joorabchian đứng ra "thiết kế" vụ chuyển nhượng Tevez và đồng đội của anh tại đội tuyển Argentina- tiền vệ Javier Mascherano, tới West Ham từ đội bóng Brazil Corinthians đầu mùa bóng trước.

Nhưng hồi tháng tháng 4, Premier League đã điều tra và thấy rằng các bên đã vi phạm quy định "Cấm bên thứ ba tham gia một vụ chuyển nhượng". Và án phạt dành cho West Ham là 5,5 triệu bảng (10,9 triệu USD hay 8 triệu euro).

Trong khi Mascherano đã chuyển tới Liverpool từ tháng 1/2007 khi được sự đồng ý của Premier League, thì Tavez vẫn ở lại và giúp West Ham thoát hiểm ở vòng đấu cuối cùng.

Sau đó, Ban lãnh đạo đội bóng London này còn cho biết rằng họ đã làm lại hợp đồng với Tevez có thời hạn 4 năm. Điều này có nghĩa hợp đồng của Tevez với West Ham đang còn 3 năm.

Tuy nhiên, ông Joorabchian lại cho rằng Tevez đã kết thúc hợp đồng 1 năm với đội bóng này và được quyền ra đi. Đó là lý do mà ông làm việc trực tiếp với MU mà không cần để ý tới quyền lợi của West Ham.

Anh Quốc
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá