Ngày 28/3: Công bố ứng viên Chủ tịch VFF

TP - Nhân sự BCH VFF khoá VII, dự kiến đại hội diễn ra vào ngày 5/6 tới, tập trung vào hai vị trí Chủ tịch và TTK là vấn đề nhận được sự quan tâm của truyền thông và dư luận. Hôm qua 18/3, Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với đương kim Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.

Ngày 28/3: Công bố ứng viên Chủ tịch VFF

> Ông Trần Quốc Tuấn trở lại VFF?
> Ông Ngô Lê Bằng xin thôi chức TTK VFF

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (giữa) sẽ nhường chỗ cho người lãnh đạo mới của VFF chèo lái con thuyền bóng đá VN vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. ảnh: VSI
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (giữa) sẽ nhường chỗ cho người lãnh đạo mới của VFF chèo lái con thuyền bóng đá VN vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. ảnh: VSI .

Ông Hỷ cho biết: Theo quy định, ngày 15/3 vừa qua VFF đã kết thúc quá trình lấy ý kiến đề cử nhân sự vào BCH cũng như cho các vị trí chủ chốt. Các thành viên, trong đó có các CLB, đều đã gửi phiếu lên VFF trong đó tiến cử cả người vào BCH và cho hai vị trí Chủ tịch, TTK. Nếu tới đây còn có ý kiến khác chúng tôi sẽ tiếp tục tiếp nhận.

Quy trình tiếp theo trong khâu chuẩn bị về nhân sự sau đó sẽ được tiến hành như thế nào thưa ông?

Sau khi tổng hợp ý kiến của các thành viên, VFF sẽ đưa ra để lấy ý kiến BCH trước khi trình lên Bộ VH-TT&DL, Chính phủ.

Theo dự kiến, ngày 28/3 tới đây BCH sẽ tiến hành họp. Khi đó chúng tôi có thể công khai danh tính ứng viên cho các vị trí chủ chốt như Chủ tịch và TTK để lấy ý kiến rộng rãi từ phía dư luận.

Trong thời gian vừa qua, Bộ phận trù bị nhân sự Đại hội đã thực hiện khâu hiệp thương với các ứng viên. Dù được giới thiệu nhưng để có thể ra Đại hội, trước hết phải trao đổi với người đó cũng như xin ý kiến cơ quan chủ quản xem họ có đồng ý tạo điều kiện hay không.

Quá trình hiệp thương vừa qua có gặp khó khăn gì không thưa ông?

Các đơn vị tiến cử nhiều, nhưng cũng có người nhận, có người không nhận. Tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành trước khi thông qua BCH.

 Chúng ta không thiếu người giỏi. Vấn đề chỉ là cách chúng ta làm như thế nào

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nêu quan điểm chọn chủ tịch VFF khóa VII

Ông có thể cho biết ưu tiên tiến cử người vào BCH Đại hội lần này?

Về cơ bản, Đại hội lần này chú trọng người có chuyên môn. Thêm nữa ứng viên cũng cần có thời gian để tham gia, có tinh thần đóng góp cho bóng đá. Tuỳ điều kiện cụ thể từng đơn vị, CLB người ta sẽ có đề xuất ai, bao nhiêu người tham gia.

Chủ tịch và TTK VFF khoá mới là hai vị trí “nóng” nhất. Ông có thể cho biết tiến cử của các đơn vị thành viên, trong đó có các CLB phân tán hay tập trung vào số ít ứng viên nào hay không?

Nhìn chung phiếu bầu của các CLB khá tập trung. Tôi nghĩ là ai được tiến cử, thời gian vừa qua chúng ta “nhắm mắt” cũng có thể dự đoán được rồi.

Với kinh nghiệm lâu năm giữ vị trí Chủ tịch, trong bối cảnh của bóng đá VN hiện nay, theo ông Chủ tịch VFF khóa VII cần hội tụ những tố chất nào?

Tôi thiên về hai yếu tố. Một là năng lực quản lý, và hai, khả năng quy tụ những người ở dưới. Còn vấn đề quản lý, điều hành sau đó thì là quá trình hỗ trợ lẫn nhau để cùng làm công việc tốt hơn. Bóng đá VN đã trải qua hơn mười năm phát triển lên chuyên nghiệp, nên dù là người nào sắp tới làm tôi cho rằng cũng sẽ có những thuận lợi. Vì những va vấp chúng ta đã có trải nghiệm rồi.

Hiện đang tồn tại hai luồng quan điểm trái chiều về vị trí Chủ tịch VFF. Một thiên về hướng nên là người Nhà nước để duy trì sự quản lý trong bối cảnh bóng đá VN xảy ra nhiều vấn đề, một có thể là doanh nhân như LĐBĐ Thái Lan. Quan điểm của ông về vấn đề này như thế nào?

Chọn theo hướng nào cũng có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, Đại hội sẽ là nơi quyết định cuối cùng. Theo tôi chúng ta không thiếu người giỏi. Vấn đề chỉ là cách chúng ta làm như thế nào thôi. Hơn nữa với thể chế của VN hiện nay, dù ai được chọn cũng cần nhận được sự ủng hộ từ nhiều phía, gồm cơ quan quản lý Nhà nước. Nhưng hiện nay, theo tôi vấn đề này chúng ta cũng đã cởi mở hơn. Tinh thần là tôn trọng ý kiến của các thành viên.

Nhân sự VFF là vấn đề được truyền thông và dư luận quan tâm. Ông có chịu áp lực nào trong quá trình chuẩn bị hay không?

Tôi chỉ có áp lực duy nhất là hoàn thành trách nhiệm của mình. Việc được dư luận quan tâm cũng có cái tốt, là VFF có động lực để phát triển.

Cảm ơn ông!

Nguyên Phong

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá