Sự kiện: V - League 2007

Ngày mai, Ban kỷ luật xử lý sự cố sân Thanh Hóa

TP - Theo kết quả mổ băng “tạm thời” chiều qua (13/8), tại trụ sở VFF, trọng tài Dương Văn Hiền đã xử lý đúng khi cho đội TCDK.SLNA được hưởng quả phạt 11m sau pha va chạm giữa thủ môn Mạnh Hà và tiền đạo Công Vinh.

>> Công Vinh bị dọa chém, Đức Anh phải trốn chạy
>> Sự cố sân Thanh Hóa: Trọng tài thiếu công tâm

>> Thủ môn Đức Anh thoát nạn nhờ một gia đình tốt bụng

Một pha bóng gay cấn của cầu thủ 2 đội
Tuy nhiên, trao đổi với Tiền phong, một thành viên BTC giải cho biết, nếu trọng tài Dương Văn Hiền xử lý linh hoạt, khôn khéo hơn, CĐV xứ Thanh đã không phản ứng thái quá sau trận đấu dẫn tới sự cố sân Thanh Hóa lần thứ hai.

Theo ông này, trong pha tranh chấp 50-50 ở phút 61, khi lao ra bắt bóng, thủ môn Mạnh Hà đã quăng 2 chân ra phía trước gây nguy hiểm cho Công Vinh nhưng lại bắt được bóng còn Công Vinh cũng kịp nhảy tránh và pha va chạm vô tình làm thủ môn Mạnh Hà bị chấn thương nặng. Trọng tài Dương Văn Hiền cắt còi là chính xác.

Tuy nhiên, riêng với trường hợp này, việc trọng tài Hiền cho đội khách hưởng quả penalty là quá cứng nhắc trong việc áp dụng luật. Theo ông, nếu thấy thủ môn Mạnh Hà bị chấn thương nặng, phải vào bệnh viện cấp cứu ngay sau pha va chạm, đội chủ nhà lại đang bị dẫn 1-0, trọng tài Hiền vẫn cắt còi nhưng cho đội chủ nhà được hưởng quả phát bóng lên thì hợp tình, hợp lý hơn.

Bởi diễn biến trên sân khi đó cho thấy đội chủ nhà thi đấu thiếu lửa, dù đã bị dẫn và việc SLNA giành chiến thắng không khó khăn. Chỉ sau khi thủ môn Mạnh Hà bị chấn thương, đội nhà bị phạt 11m, các cầu thủ Thanh Hóa mới cay cú, thi đấu quyết liệt với nhiều pha bóng thô bạo khiến trận đấu nhiều lúc vượt ngoài tầm kiểm soát của trọng tài. Kết quả, cầu thủ SLNA bị truy đuổi, tổ trọng tài bị dọa “xin tí tiết” và phải rời sân trong sự hộ tống nghiêm ngặt của lực lượng cảnh sát.

Về phía Ban kỷ luật VFF, sau khi được thông báo về vụ việc xảy ra với TCDK.SLNA tại sân Thanh Hóa, Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết cách hành xử của CĐV H.Thanh là không thể chấp nhận, và đội bóng xứ Thanh chắc chắn sẽ bị phạt nặng, nhất là khi các CĐV H.TH vẫn chưa chịu rút kinh nghiệm sau 2 lần gây rắc rối.

Theo ông Hường, mức độ vi phạm của BTC sân Thanh Hóa là cực kỳ nghiêm trọng khi họ để xảy ra sự cố CĐV nhà tấn công cầu thủ đội khách, và chắc chắn ngoài việc bị phạt tiền, bồi thường thiệt hại cho CLB TCDK.SLNA, BTC sân Thanh Hóa còn phải đối mặt với nguy cơ bị treo sân nhà hoặc chuyển sang chơi ở sân trung lập.

Ngày mai, 15/8, Ban kỷ luật sẽ họp xem xét sự cố và đưa ra án phạt chính thức đối với CLB H.Thanh Hóa. Nhiều khả năng, đội bóng xứ Thanh sẽ phải đá trên sân nhà không có khán giả hoặc thi đấu ở sân trung lập tối đa 3 trận sân nhà còn lại ở mùa giải năm nay, vào các ngày 18/8, 4/9 và 16/9.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá