Ngày Quyến 'về Nghệ'

Sáng nay, Sài Gòn FC sẽ đáp chuyến bay ra Vinh để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với chủ nhà SLNA vào chiều mai. Trong chuyến đi ấy, chắc Văn Quyến là người cảm thấy bồi hồi và dạt dào cảm xúc nhất.

Ngày Quyến 'về Nghệ'

Vừa qua, hỏi BHL SG.FC xem Quyến tập luyện và sinh hoạt thế nào? Mọi người cho biết, Quyến “béo” tập luyện và hòa nhập rất tốt. Thế nhưng khi cũng hỏi Quyến câu này, anh chỉ đáp gọn lỏn: “Tôi tập bình thường”.

Thấy tôi có vẻ hơi ngạc nhiên, Quyến nói tiếp: “Tôi vẫn tập luyện đều đặn, nhưng chưa được ra sân thi đấu nhiều thì làm sao có thể biết là mình tốt hay không? Một cầu thủ muốn biết kết quả tập luyện của mình thế nào thì phải được thi đấu mới có thể khẳng định được, đằng này…”.

Câu nói bỏ lửng của Quyến nghe có chút gì đó hờn tủi và cả nỗi buồn không giấu giếm. Ngày vào TP.HCM, Quyến “béo” mang theo tất cả sự hồ hởi rằng mình sẽ được ra sân, được thi đấu, nhưng đến nay đã qua 3 trận, cái tên Văn Quyến vẫn quen thuộc trên ghế dự bị.

Như thế hỏi sao không buồn! Phải thừa nhận, ngay từ khi lãnh đạo SG.FC muốn có Văn Quyến, giới chuyên môn đã đặt câu hỏi “họ đưa Phạm Văn Quyến về để làm gì?”, bởi ai cũng thấy, Quyến khó có khả năng cạnh tranh với những chân sút ngoại thuộc dạng “khủng” ở đội bóng này.

Nỗi buồn mang tên “dự bị” nơi đất khách quê người khiến Quyến “béo” càng héo hắt khi nhớ về xứ Nghệ. Quyến nhớ gia đình, nhớ đồng đội và tất cả những gì đã thân quen với anh ở mảnh đất Nghệ An, dẫu tại Sài Gòn, những thành viên của SG.FC vẫn yêu mến và dành cho tiền đạo này sự trân trọng.

Giới mộ điệu TP.HCM chưa bao giờ quên tên Quyến, chẳng hạn như khi Sài Gòn FC thi đấu thì trên khán đài sân Thống Nhất, vẫn có một nhóm bạn trẻ phất một lá cờ có chữ V cùng tấm băng rôn nói về một tình yêu duy nhất và gọi tên Quyến liên tục…

Chiều qua, Văn Quyến không ra sân tập vì bị vấn đề thể lực. Anh đã tranh thủ đi mua vài món đồ mang về làm quà cho người thân ở Vinh. Hỏi Quyến liệu có ra sân trong trận gặp SLNA hay không, tiền đạo này thật thà thổ lộ: “Nếu BHL có muốn tôi thi đấu trận này thì tôi cũng sẽ xin không ra sân. Bởi nói gì thì em vẫn là cầu thủ được SLNA cho mượn, tôi không muốn CĐV xứ Nghệ ghét tôi, bởi chỗ của tôi vẫn là ở Nghệ An anh ạ”.

Có lẽ nhiều người sẽ bảo là Quyến không chuyên nghiệp khi suy nghĩ thế, nhưng tôi hiểu, anh đã mất quá nhiều sau những sai lầm của chính mình, nên không muốn mất nốt chỗ dựa duy nhất còn lại là đội SLNA và NHM xứ Nghệ.

Hôm nay Quyến về nhà, và đường về ấy còn lắm trắc trở, gian nan. Nhưng hãy cứ vững tin Quyến nhé, bởi sự thử thách chẳng bao giờ là giản đơn, và nếu vượt qua được nó thì sự trở lại và ngày trở về mới thật sự có giá trị và đáng trân trọng!

Theo Báo Bóng Đá

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng