Ngày trở lại của Holyfield

TP - Ở tuổi 44, “lão tướng” Evander Holyfield vẫn đang ấp ủ giấc mơ trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử hai lần vô địch tuyệt đối quyền Anh hạng nặng thế giới.

Thời đỉnh cao, Holyfield là một trong số ít các võ sĩ giành danh hiệu vô địch tuyệt đối
17 năm đã trôi qua kể từ ngày Evander Holyfield bước lên đỉnh cao sự nghiệp với danh hiệu vô địch tuyệt đối khi chỉ trong ba hiệp đấu đã hạ gục James “Buster’’ Douglas để giành liền ba đai IBF (Liên đoàn quyền Anh quốc tế), WBC (Hội đồng quyền Anh thế giới) và WBA (Hiệp hội quyền Anh thế giới).

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm đầu tuần tại New York, tay đấm có biệt danh “chiến binh” tuyên bố: “Tôi muốn đi vào lịch sử như là nhà vô địch tuyệt đối của làng quyền Anh hạng nặng”.

Ước mơ đó tưởng chừng đã tắt ngấm khi chưa đầy 3 năm trước, các quan chức quyền Anh ở  New York ra quyết định thu hồi giấy phép thi đấu hạng nặng của Holyfield với lý do “chất lượng chuyên môn kém và phong độ sa sút”.

Nhưng Holyfield với bản lĩnh dạn dày nhiều năm chinh chiến không hề nản chí. Từ năm ngoái anh bắt đầu thượng đài trở lại trên tư cách võ sĩ chuyên nghiệp và đã thắng hai trận giòn giã.

Dù đó chỉ là những trận đấu không danh hiệu nhưng khát khao chiến thắng vẫn nung nấu trong tay đấm một thời được ca tụng là ngang hàng với Mike Tyson “thép”.

Trận đấu sắp tới của Holyfield sẽ diễn ra vào 17/3 tại võ đài Corpus Christi (bang Texas, Mỹ) với Vinny Maddalone, một tay đấm người New York. Với bản thành tích cực kỳ ấn tượng trong sự nghiệp (thắng 40 trận, trong đó có 26 trận thắng bằng nốc ao), Holyfield coi trận thượng đài trở lại tại Corpus Christi sẽ là bước mở màn cho khát vọng tái thống nhất toàn bộ các đai vô địch hạng nặng trước khi chính thức giải nghệ vào năm 2008.

Ở độ tuổi mà đa số các đồng nghiệp đều đã treo găng, động lực nào khiến Holyfield lại lao vào luyện tập như điên để thượng đài sau khi đã đoạt tới 4 danh hiệu vô địch cùng 20 triệu USD thu nhập trong sự nghiệp?

“Các bạn có thể đàm tiếu gì, tuỳ thích. Tôi chỉ khẳng định, tôi thượng đài vì danh dự của một tay đấm vẫn muốn khẳng định đẳng cấp ở tuổi 44”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá