Sự kiện: AFF Cup 2018

Nghệ nhân Đà Lạt thêu tranh HLV Park Hang Seo to bằng người thật

TPO - Các nghệ nhân của XQ Đà Lạt Sử quán (Đà Lạt) sẽ thêu bức tranh chân dung HLV Park Hang Seo, có kích thước bằng người thật để tri ân HLV bóng đá tài ba cũng như bày tỏ sự ngưỡng mộ ông.

Các nghệ nhân thêu tranh
Các nghệ nhân thêu tranh

Đêm 13/12, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập XQ Đà Lạt Sử quán, ông Võ Văn Quân - Giám đốc XQ Đà Lạt Sử quán tuyên bố sẽ thêu bức tranh chân dung đặc biệt tặng vị HLV tài ba Park Hang Seo nhằm tri ân những điều tốt đẹp mà ông Park đang làm cho bóng đá Việt Nam.

Để thêu được bức tranh chân dung bằng với kích thước người thật của HLV Park Hang Seo, các nghệ nhân XQ Đà Lạt Sử quán phải làm việc liên tục trong vòng 4 tháng.

Ông Quân hào hứng nói chỉ mới hơn một năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, ông Park đã để lại nhiều tình cảm quý mến không chỉ cho các thế hệ cầu thủ mà còn cho đông đảo người hâm mộ.

HLV Park đã truyền lửa cho các cầu thủ, giúp bóng đá Việt Nam thăng tiến vượt bậc, giành ngôi Á quân U.23 châu Á, lần đầu vào bán kết Á vận hội - ASIAD và đang hừng hực khí thế bước vào trận lượt về chung kết AFF Suzuki Cup 2018. Điều này làm nức lòng người hâm mộ Việt Nam, trong đó có đông đảo nghệ nhân XQ Đà Lạt.

Hiện trong khuôn viên rộng 1,2ha của XQ Sử quán, ngoài khu trưng bày tranh thêu với hàng trăm bức tranh chân dung, phong cảnh, tranh hai mặt và điêu khắc chỉ độc đáo, còn có nhiều khu vực để du khách tham quan, trải nghiệm như khu nghệ thuật sắp đặt, trưng bày lịch sử ngành thêu Việt Nam, vườn phong lan rừng tri kỷ hữu, các không gian giao lưu văn hóa Việt Nam với các nước…

Tại không gian văn hóa Việt - Hàn trưng bày nhiều hình ảnh, nhạc cụ, trang phục của các đoàn ngoại giao, doanh nhân và nghệ nhân Hàn Quốc trao tặng, trong đó có ảnh của HLV Park Hang Seo.

Nghệ nhân Đà Lạt thêu tranh HLV Park Hang Seo to bằng người thật - ảnh 1 Ảnh HLV  Park Hang Seo tại XQ Đà Lạt Sử quán

Các vị khách Hàn Quốc đến tham dự lễ kỷ niệm 25 năm thành lập XQ Đà Lạt Sử quán rất vui khi nhìn thấy hình ảnh HLV Park Hang Seo trong không gian văn hóa Việt - Hàn và nghe ông Quân tuyên bố sẽ thêu bức tranh chân dung đặc biệt tặng ông Park.

Nghệ nhân Đà Lạt thêu tranh HLV Park Hang Seo to bằng người thật - ảnh 2 Các bạn trẻ Hàn Quốc hát tặng nghệ nhân thêu Đà Lạt
Nghệ nhân Đà Lạt thêu tranh HLV Park Hang Seo to bằng người thật - ảnh 3 Nhiều vị khách Hàn Quốc tham dự lễ kỷ niệm 25 năm thành lập XQ Đà Lạt Sử quán

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá