Nghệ thuật nói thách

TP - Ở ngoài chợ, vẫn xảy ra những chuyện người bán nói thách còn người mua kỳ kèo mặc cả. Nói thách là một nghệ thuật. Trong bóng đá cũng có một cái chợ - được gọi là thị trường chuyển nhượng cầu thủ, đã xuất hiện những chiêu nói thách… siêu đẳng.

Trường hợp cầu thủ Huy Hoàng đã chắc chắn ở lại TCDK.SLNA, bây giờ nhiều người đã quay ra tự hỏi những cái giá trên dưới 2 tỷ đồng chuyển nhượng liên quan đến Huy Hoàng là từ đâu ra?

Lạ là ở chỗ, khi có tin nói rằng Huy Hoàng sẽ về Vinakansai Ninh Bình với giá 1,8 tỷ đồng thì lãnh đạo đội này chỉ mỉm cười mà nói rằng: “Có khi giá ấy là do Huy Hoàng tự  nghĩ ra”. Huy Hoàng có “nghĩ ra” cái giá đó hay không thì… chịu.

Thế rồi, khi Huy Hoàng tuyên bố chắc chắn rời SLNA khi lên tập trung đội tuyển chuẩn bị trong trận UAE, ký một hợp đồng ghi nhớ với T&T với giá chuyển nhượng là 2 tỷ đồng thì đến giờ này ai cũng lờ mờ hiểu rằng: Từ trước Huy Hoàng đã chọn SLNA rồi, còn chuyện vẫn tuyên bố ra đi, vẫn ký hợp đồng ghi nhớ là cả một quá trình… nói thách.

Ở lại SLNA, Huy Hoàng sẽ được nhiều thứ mà điều quan trọng nhất là tương lai sẽ được đảm bảo với vị trí HLV trưởng SLNA. Trong khi nếu về đầu quân nơi khác, điều có được với Huy Hoàng nhiều nhất vẫn là tiền.

Thế nhưng để có cả tương lai và có cả tiền thì lại là chuyện khác. Và vì thế, khi SLNA tưởng rằng họ đã có được Huy Hoàng với giá hời là 1,2 tỷ đồng so với 1,8 tỷ đồng của Vinakansai Ninh Bình và 2 tỷ đồng của T&T thì cũng có người nói họ đã hớ.

Cái áo vẫn là cái áo nhưng với nghệ thuật nói thách trong cái “chợ cầu thủ” vốn đã bát nháo thì ai mà biết cái thật và cái ảo chênh lệch bao nhiêu? 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá