Nghi án 'hoa khôi bóng chuyền' bị trù dập?

Là một trong những trụ cột không thể thiếu ở đội tuyển quốc gia nhưng trong đợt tập trung năm nay, Kim Huệ bất ngờ không có tên.

Nghi án 'hoa khôi bóng chuyền' bị trù dập?

Kết thúc vòng một giải bóng chuyền vô địch quốc gia với vị trí ngôi đầu cùng đội bóng Ngân hàng Công thương, Kim Huệ tiếp tục giúp đội bóng ngân hàng giành Cup Hùng Vương dành cho 4 đội bóng mạnh nhất. Là thế hệ “đàn chị” của làng bóng chuyền nữ Việt Nam nhưng không ai không thừa nhận, Kim Huệ vẫn giữ được phong độ như thời kỳ đỉnh cao của mình.

Những tưởng sau màn trình diễn xuất sắc tại hai giải này, Kim Huệ nghiễm nhiên giành một suất chính thức trên tuyển. Tuy nhiên, sau khi danh sách tập trung được công bố, tay đập người Hà Nội này đã thực sự bị “sốc” khi mình không có tên.

“Tôi thi đấu rất tốt tại vòng một giải vô địch quốc gia và Cup Hùng Vương, lại rất muốn cống hiến cho đội tuyển quốc gia nhưng không hiểu vì sao mình lại không được gọi lên tuyển. Tôi rất muốn Liên đoàn bóng chuyền (VFV) giải thích cụ thể lý do tại sao không gọi tôi lên tuyển”, Kim Huệ bức xúc.

Một quan chức của VFV cho biết, nhiều năm qua, bóng chuyền nữ Việt Nam đang tiến hành trẻ hóa lực lượng và đó có thể là lý do Kim Huệ đã phải nhường chỗ cho các VĐV trẻ. Tuy nhiên cũng theo quan chức này, việc trẻ hóa luôn phải tiến hành song song với chuyển giao thế hệ, tức là phải có các trụ cột để dẫn dắt đàn em. Nhìn nhận về quyết định không gọi Kim Huệ lên đội tuyển, quan chức này tỏ ra khó hiểu và cho rằng có thể có “vấn đề gì đó” ở đây. “Ai cũng thấy Kim Huệ vẫn thi đấu rất tốt thời gian qua. Vị trí của Huệ trên tuyển vẫn chưa có ai thay thế nổi nên việc loại Huệ là một quyết định khó hiểu và đáng tiếc với VĐV này”, vị quan chức này cho biết.

Bản thân Kim Huệ khẳng định: “Nếu xét về chuyên môn, tôi đánh hay hơn nhiều so với VĐV Phạm Thị Yến, người cũng thuộc thế hệ cần phải trẻ hóa như tôi. Thế mà Yến vẫn có tên, còn tôi lại không được gọi”.

Tất cả đều khẳng định, nếu gạt Kim Huệ khỏi thành phần đội tuyển quốc gia vì chuyên môn là hoàn toàn vô lý. Vậy thì còn nguyên nhân nào khác?

Mọi chuyện có vẻ đã có câu trả lời khi VFV bổ nhiệm ông Phạm Văn Long làm HLV trưởng đội tuyển nữ lần này. Điều lạ ở chỗ là HLV này từng có nhiều điều tiếng về tư cách đạo đức.

Chính HLV CLB Bộ Tư lệnh thông tin (Bộ TLTT) này từng tuyên bố sẽ không bao giờ lên tuyển. Thế nhưng không hiểu lý do gì, ông Long vẫn được VFV mời dẫn dắt đội tuyển nữ. Một điều lạ là bản danh sách tập trung lần này cũng như quyết định mời ông Long làm HLV trưởng, không hề thông qua Phó chủ tịch VFV, Trưởng ban các đội tuyển, ông Nguyễn Bá Nghị.

Giới bóng chuyền vốn chẳng lạ gì tính cách của ông Long, người từng lạy trọng tài rồi yêu cầu VĐV của đội Bộ TLTT không thi đấu ở mùa giải 2007.

Liên quan đến chuyện của Kim Huệ, nhiều người cho rằng nếu VĐV này vẫn còn thi đấu cho Bộ TLTT, thì chắc chắn không có chuyện bị ông Long bỏ rơi như bây giờ.

Không chỉ vậy, khi chia tay Bộ TLTT, Kim Huệ còn là nhân tố chủ chốt giúp đội nhà đánh bại CLB cũ tới hai lần trong năm nay. Tại vòng một giải vô địch quốc gia, Kim Huệ giúp CLB Hà Nội đánh bại Bộ TLTT, còn ở Cup Hùng Vương, trong màu áo Ngân hàng Công thương, Kim Huệ tiếp tục tỏa sáng khiến Bộ TLTT thất trận.

Việc một VĐV ra đi tìm bến đỗ mới và gặp đội bóng cũ ở một giải đấu là chuyện hoàn toàn bình thường, thế nhưng có vẻ đây chính là lý do khiến Huệ không được ông Long gọi lên tuyển lần này để “dằn mặt”.

Theo Ngôi Sao

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng