Nghi cầu thủ 'bán độ', Ninh Bình xin rút khỏi V.League

TPO - Cho rằng một số cầu thủ trong đội có biểu hiện “bán độ”, đội The Vissai Ninh Bình đã gửi công văn lên VFF và VPF xin tạm ngừng tham dự tất cả các giải đấu ở mùa giải 2014 để “làm sạch đội ngũ”.

V.Ninh Bình.
V.Ninh Bình.

Trao đổi với Tiền Phong chiều nay (10/4), Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ xác nhận việc đội đang có ý định rút khỏi V.League 2014 cũng như AFC Cup, giải đấu Ninh Bình đang chơi rất thành công. “Chúng tôi muốn làm bóng đá tử tế, nhưng thực sự vừa qua có nhiều vấn đề xảy ra không như ý.

Lãnh đạo CLB rất buồn vì đầu tư nhiều nhưng mọi chuyện lại không được như ý muốn. Nhiều vấn đề tế nhị nên lúc này tôi cũng không muốn đề cập đến.Tới đây trong khoảng một hoặc hai ngày nữa, sau khi có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ cân nhắc đưa ra quyết định cuối cùng. Tạm thời đội vẫn chờ kết luận của cơ quan điều tra”-ông Lệ cho biết.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, vấn đề của Ninh Bình liên quan tới một số cá nhân cụ thể trong đội bóng ở các trận đấu tại AFC Cup và cả V.League gần đây. Ninh Bình vào tuần trước từng nêu đích danh 2 cầu thủ, đều từng là tuyển thủ quốc gia, có biểu hiện tiêu cực ở các trận đấu này. Một trong 2 người này từng là trung vệ kỳ cựu của ĐTVN dưới thời HLV H.Calisto vô địch AFF Cup 2008 và sau này lập kỷ lục về giá trị chuyển nhượng khi đầu quân cho một đội bóng ở phía Nam.

Chủ tịch Phạm Văn Lệ khi đó từng đề cập tới khả năng nhờ cơ quan điều tra và VFF vào cuộc nhằm làm sáng tỏ vụ việc. Mọi chuyện tưởng như êm xuôi, ông Lệ trao đổi với Tiền Phong khi đó cũng cho biết, đội đã ổn định tình hình trở lại.

Tuy nhiên, “đùng một cái”, trong ngày hôm qua Ninh Bình đã gửi 2 công văn tới cả VFF và VPF. Công văn đầu tiên xác nhận việc CLB đã nhờ cơ quan chức năng Ninh Bình vào cuộc, điều tra nghi vấn tiêu cực của một số cầu thủ của đội. Ở công văn thứ 2, Ninh Bình đề nghị VFF và VPF cho dừng tham dự V.League 2014 cũng như AFC cup để giải quyết vụ việc của đội trước khi có quyết định cuối.

Trả lời Tiền Phong chiều qua, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, ông chưa nhận được công văn trên do vừa công tác nước ngoài về. Ông Tuấn đồng thời “gợi ý” liên hệ với VPF để xác minh vụ việc. Trao đổi với Tiền Phong, một đại diện VPF sau đó thừa nhận, đã nhận được công văn của Ninh Bình với các nội dung như trên.

Vị này cho biết: “VPF chỉ chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý và điều hành giải đấu còn vấn đề tư cách của mỗi đội, tham dự giải hay không lại phụ thuộc VFF vì các CLB đều là thành viên của VFF. Chúng tôi vì vậy hiện vẫn chờ hướng xử lý của VFF trước khi có phương án cụ thể. Nếu The Vissai Ninh Bình xin tạm dừng tham dự thì chắc chắn giải sẽ bị ảnh hưởng. Đây là chuyện không mong muốn”.

Chiều 10/3, HLV trưởng The Vissai Ninh Bình Nguyễn Văn Sỹ buồn rầu nói với Tiền Phong, mới nhận được chỉ đạo của lãnh đạo đối về vấn đề trên. Thông báo trên cũng đã được chuyển tới các cầu thủ. Ông Sỹ cho biết hôm qua đội vẫn tập luyện bình thường, nhưng sẽ bắt đầu nghỉ vào hôm nay.

Trước câu hỏi của Tiền Phong về việc đánh giá như thế nào dưới góc độ chuyên môn biểu hiện của một số cầu thủ bị nghi vấn tiêu cực ở các trận đấu tại AFC Cup và V.League, ông Sỹ từ chối đưa ra nhận xét khi cho biết, “sẽ chờ kết luận của lãnh đạo CLB vì hiện mọi chuyện còn chưa rõ ràng”.

Hôm qua, có thông tin một số cầu thủ Ninh Bình đã được cơ quan điều tra triệu tập, nhưng trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch Phạm Văn Lệ phủ nhận. Ông Lệ cho biết toàn bộ các cầu thủ Ninh Bình vẫn tập trung tại CLB để chờ quyết định mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá