Nghỉ hưu nhưng Beckham vẫn in tiền như máy

Một lần nữa thế giới lại phải ngả mũ kính phục trước tài năng “in tiền” của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan và cựu danh thủ David Beckham.

Nghỉ hưu nhưng Beckham vẫn in tiền như máy

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 10 ngôi sao thể thao đã về hưu, nhưng trình độ kiếm tiền của họ vẫn không thua kém gì những siêu sao đang thi đấu. Trong nhóm này, một lần nữa thế giới lại phải ngả mũ kính phục trước tài năng “in tiền” của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan và cựu danh thủ David Beckham.

Trong năm 2015, thật khó tin khi Jordan bỏ túi tới 110 triệu USD. Số tiền khổng lồ này có được nhờ vào doanh số kinh doanh thương hiệu giày Nike Jordan đã tăng tới 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Loại giày sneaker air jordan vẫn luôn là một trong những mẫu giày được săn lùng nhiều nhất trên thế giới trong năm 2015, dẫn đầu trong danh sách những mẫu sneaker bán chạy nhất. Những mẫu giày với logo là hình Jordan đang bật cao thực hiện cú “đột rổ” thậm chí đã xuất hiện trên những show thời trang rất lớn.
Đây chính là cơ sở để Nike hướng đến việc tiếp tục phát triển thương hiệu Air Jordan tới tận năm 2020, thậm chí còn muốn tăng gấp đôi số lượng sản phẩm. Với chiến lược dài hơi này, quãng thời gian 6 năm tới có thể giúp Michael Jordan bỏ túi số tiền lên tới… 1,1 tỷ USD nhờ việc ăn hoa hồng thương hiệu giày do anh sáng tạo ra.
Cỗ máy in tiền được tôn vinh thứ 2 trong năm 2016 chính là David Beckham. Cựu số 7 của Man United và Real bỏ túi 65 triệu USD trong năm 2015 nhờ vào các hoạt động kinh doanh quảng cáo và cho ra mắt những mẫu sản phẩm của riêng mình.
Theo thống kê của Forbes, bản hợp đồng trị giá 5 năm với hãng thời trang Kent & Curwen giúp Becks kiếm về tới 8 triệu USD mỗi năm. Thương hiệu của Becks thậm chí đã lan rất rộng ra toàn thị trường châu Á, mà nổi bật nhất chính là Trung Quốc. Được biết, công ty kinh doanh bất động sản Luneng giúp Becks kiềm về 5 triệu USD mỗi năm.
Không chỉ bán hình ảnh cho các công ty, tập đoàn lớn và ăn tiền bản quyền, Becks còn tự kinh doanh những thương hiệu lớn của riêng mình, mà đột phá nhất trong 2 năm qua là thương hiệu rượu Haig Club. Như chúng ta vẫn nhớ, Becks từng có chuyến đi tới Việt Nam để quảng cáo cho thương hiệu Haig Club. Anh cũng đồng thời phát triển rất mạnh Haig Club tại thị trường Trung Quốc. 
Nghỉ hưu nhưng Beckham vẫn in tiền như máy - ảnh 1

Theo Bóng đá +

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá