Nghi vấn dàn xếp tỷ số ở giải hạng Nhất Việt Nam

TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ gửi công văn nhờ cơ quan công an điều tra làm rõ nghi vấn ba trận đấu tại giải hạng Nhất 2018 bị dàn xếp tỷ số.

Ngày 7/6, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Sportradar vừa thông báo cho Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Liên đoàn bóng đá châu Á về dấu hiệu bất thường của 3 trận đấu ở giải hạng Nhất Quốc gia 2018.

Theo tìm hiểu, 3 trận đấu bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số đều diễn ra ở vòng 6 giải hạng Nhất Quốc gia 2018 trong 2 ngày 1/6 và 2/6.

Được biết, trong ngày 7/6, VPF đã gửi hồ sơ vụ việc cho VFF, trong đó có toàn bộ thông tin và tài liệu mà Sportradar thu thập được về 3 trận đấu kể trên.
Sau khi xem xét, VFF sẽ có văn bản nhờ Bộ Công an xác minh, làm rõ tiêu cực nếu có.

Dàn xếp tỷ số từng nhiều lần xảy ra tại Việt Nam. Năm 2005, hàng loạt tuyển thủ Việt Nam như Văn Quyến, Quốc Vượng, Quốc Anh... dính án phạt vì dàn xếp tỷ số ở SEA Games. Gần nhất, năm 2014, chín cầu thủ Ninh Bình cũng phải ra trước vành móng ngựa vì làm độ ở AFC Cup.

Năm 2016, VPF đã ký hợp đồng hợp tác với Sportradar để ngăn ngừa và phòng chống tiêu cực tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Sportradar là một tổ chức hàng đầu trong việc phổ biến, tận dụng sức mạnh của dữ liệu thể thao và nội dung số cho khách hàng trên toàn thế giới. Tổ chức này có trụ sở ở Thụy Sỹ (và nhiều quốc gia khác) cung cấp các giải pháp và dịch vụ tiên tiến cho các công ty truyền thông, cá cược, các liên đoàn thể thao và các cơ quan của nhiều quốc gia.
Sportradar sẽ cập nhật dữ liệu, phân tích các trận đấu trong hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Khi có dấu hiệu bất thường, họ sẽ thông báo ngay cho VPF.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá