Sự kiện: V - League 2011

Nghịch lý bóng đá

TP - Eximbank V-League 2011 đang chứng kiến hiện tượng thú vị khi một số đội bóng nhà nghèo lại chơi rất thành công, mà điển hình là Sông Lam Nghệ An (SLNA) và TĐCS Đồng Tháp.

Lực lượng CĐV đông đảo và trung thành đóng vai trò quan trọng trong thành công của Đồng Tháp và SLNA  
	Ảnh: CTV
Lực lượng CĐV đông đảo và trung thành đóng vai trò quan trọng trong thành công của Đồng Tháp và SLNA Ảnh: CTV

>> SLNA vươn lên đầu bảng

Lực lượng CĐV đông đảo và trung thành đóng vai trò quan trọng trong thành công của Đồng Tháp và SLNA
            Ảnh: CTV
Lực lượng CĐV đông đảo và trung thành đóng vai trò quan trọng trong thành công của Đồng Tháp và SLNA. Ảnh: CTV.

Không phải ĐKVĐ Hà Nội T&T, không phải những đội bóng đang khát khao thể hiện mình như SHB Đà Nẵng, Navibank Sài Gòn, cũng không phải những thế lực cũ đang trên đường tìm lại hình ảnh của mình như HAGL, ĐTLA hay Bình Dương, mà chính TĐCS Đồng Tháp và SLNA mới là những đội bóng để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất trong giai đoạn đầu mùa giải năm nay.

Làm khách trên sân Cao Lãnh bao giờ cũng khó khăn vì các cầu thủ Đồng Tháp đá rất máu lửa. Kể từ ngày được lắp thêm dàn đèn, sức chứa 18 ngàn khán giả của sân này đã không còn đáp ứng được nhu cầu của người hâm mộ Đồng Tháp. Ở Đồng Tháp, người hâm mộ vừa là sức mạnh tinh thần vừa là nguồn kinh tế nuôi đội bóng.

Đồng Tháp có thể nghèo nhất, nhì V-League, nhưng trong từng trận đấu, các cầu thủ đều khát khao chiến đấu và chiến thắng. Trên sân cỏ, các cầu thủ Đồng Tháp luôn giàu nhiệt huyết hơn đối thủ. Khi ấy, không phải đội bóng có lực lượng mạnh mà đội bóng có tinh thần mới thật sự đáng sợ .

Tại V-League 2010, các đối thủ cho rằng sân Cao Lãnh với cái nóng nung người là nguyên nhân chính dẫn đến những kết quả thảm bại cho đội bóng của họ. Nhưng sau 8 vòng đấu V-League 2011, khi TĐCS Đồng Tháp bỏ lại phía sau các đại gia: Hà Nội T&T, Bình Dương, SHB Đà Nẵng… để vượt lên top đầu, thì tất cả đã phải có cái nhìn khác về họ.

Trong 8 vòng đấu vừa qua, TĐCS Đồng Tháp mới chỉ được đá hai trận trên sân Cao Lãnh, sáu trận còn lại trên sân khách hoặc sân trung lập. Điều quan trọng nhất dẫn đến thành công của TĐCS Đồng Tháp là họ có thứ vũ khí riêng, mang đậm chất “Hai Lúa”, đó là sự cần cù, khiêm tốn, biết mình biết người. TĐCS Đồng Tháp biết cách giữ được cái chất của mình trước mọi hoàn cảnh mà các đội bóng khác không có hoặc thiếu.

Nếu Đồng Tháp có lượng CĐV sân nhà hùng hậu nhất V-League thì SLNA lại có Hội cổ động viên (CĐV) trung thành nhất. Không kể các trận đấu ngoài Bắc, mỗi khi thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng vào miền Nam thi đấu cũng đều nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của CĐV nhà. Ở trận đấu với B.Bình Dương và Navibank SG tại vòng 8 và vòng 9, hai khán đài C, D sân Gò Đậu và sân Thống Nhất được phủ đầy sắc vàng truyền thống của đội bóng xứ Nghệ.

Những ngoại binh chất lượng đã bổ sung sức mạnh một cách đầy hiệu quả cho SLNA ở mùa giải năm nay. Ngay cả khi tiền đạo chủ lực Kavin vắng mặt vì phải trở về Jamaica tập trung đội tuyển, SLNA vẫn chơi tốt và tạo nên những chiến thắng ấn tượng trên sân khách. Sau khi đánh bại B.Bình Dương một cách ngoạn mục, thầy trò HLV Hữu Thắng lại tiếp tục vượt qua Navibank Sài Gòn.

Vươn lên tạm chiếm ngôi đầu bảng, SLNA cho thấy họ có đủ khả năng để vươn lên ngôi cao nhất ở V-League 2011 sau khi đã đăng quang ở cúp Quốc gia mùa bóng trước. Đó chắc chắn là điều mà các CĐV xứ Nghệ rất mong chờ bởi đã từ lâu, dù luôn được coi là một trong những cái nôi bóng đá tốt nhất Việt Nam nhưng chức vô địch V-League vẫn luôn xa vời với SLNA.

Cần nhớ là SLNA cũng chia sức ra để chơi các trận của AFC Cup, một giải đấu mà tất cả các đội bóng đã kinh qua đều cho rằng phải mất rất nhiều sức lực trên mặt trận này.

Thành công hiện tại của SLNA (tạm xếp đầu bảng) và Đồng Tháp (tạm xếp thứ 2) có sự trợ lực lớn từ khán giả. Đó là điều hiển nhiên trong bóng đá, nhưng không phải đội bóng nào cũng làm được.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá