Nghịch lý của Marathon Hồng Công

TP - Tin mới nhận từ Hồng Công cho biết người đàn ông bị gục ngã vì kiệt sức trong cuộc chạy marathon Hồng Công diễn ra ngày 4/3 vừa qua đã thoát khỏi nguy hiểm.

Có tới hơn 40.000 người tham dự cuộc thi Marathon HK 2007
Nữ phát ngôn viên của bệnh viện Hồng Công, yêu cầu giấu tên, cho biết người đàn ông 28 tuổi này khi đưa vào bệnh viện ở trong tình trạng rất nguy kịch. Anh ta phải thở bằng máy và cần một loạt các biện pháp kích thích cho tim làm việc trở lại.

Cùng trong hoàn cảnh nguy kịch với VĐV trên là 4 VĐV nghiệp dư khác. Họ cũng bị đưa cấp cứu ngay sau khi gục ngã trên đường đua dài 42,195km.

Chạy marathon ở Hồng Công trở thành phong trào đều đặn diễn ra hàng năm sau Tết Nguyên đán. Mỗi cuộc chạy hàng năm đều có mục đích riêng. Năm nay cuộc chạy này được tổ chức giống như một ngày môi trường ủng hộ cho Thế vận hội sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 8/2008 này.

Năm ngoái cuộc chạy marathon có kết quả ngược hẳn lại với mục tiêu của cuộc chạy. Với mục tiêu chạy vì sức khỏe của cộng đông và vì một môi trường trong sạch, đã có tới 44.000 người tham dự, kết quả là có một người tham gia chạy bị chết vì kiệt sức và 5.000 người bị đưa ngay vào bệnh viện do bị choáng.

Cuộc chạy năm ngoái diễn ra trong điều kiện hết sức xấu. Độ ẩm lên tới 95%, nhiệt độ lên tới 30 độ C. Đã từ lâu ô nhiễm bầu không khí trở thành vấn đề chính trị và xã hội ở Hồng Công.

Nhiều cuộc chạy marathon ở Hồng Công hướng tới vấn đề bảo vệ sức khỏe nhưng sau mỗi cuộc chạy lại có rất nhiều người phải đi viện thậm chí nguy hiểm tới tính mạng!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng