Ngoại binh 'bắn' kém, Nam Định chia điểm với Cần Thơ

Ở vòng 1 V.League 2018 diễn ra vào chiều nay, Nam Định và XSKT Cần Thơ đã chia điểm trong một trận cầu không có bàn thắng.

Ngoại binh 'bắn' kém, Nam Định chia điểm với Cần Thơ
Chơi trên sân nhà nhưng Nam Định dường như bị tâm lý trong ngày đầu trở lại V.League nên không thể tạo được thế trận lấn lướt trước đối thủ XSKT Cần Thơ. Đó là lý do giúp cho đội bóng Tây đô chơi khá ngang ngửa so với chủ nhà trong 45 phút đầu tiên.

Có thể thấy, những đường bóng cuối cùng của 2 đội đều hướng về các tiền đạo ngoại Benjamin, Henry (Nam Định), Patiyo, Dyachenko (XSKT.CT). Nhưng cả 4 cầu thủ này đều tỏ ra khá chậm chạp, vụng về nên rất hiếm khi tạo được sự đột biến trước cầu môn của Vĩnh Lợi và Quốc Thiện Esele, dẫn đến việc ít có cơ hội nào được tạo ra trong 45 phút đầu tiên.

Tốc độ trận đấu được đẩy cao hơn trong hiệp 2. Các tiền đạo ngoại trên sân được các đồng đội tạo nhiều cơ hội ăn bàn rõ ràng hơn nhưng sự yếu kém trong khâu dứt điểm đã khiến Nam Định cũng như XSKT. Cần Thơ không thể có bàn thắng vào lưới đối phương.

Điển hình như ở phút 58, Nam Định có cơ hội ăn bàn mười mươi nhưng cú bấm bóng của Henry trong thế trống trải lại dội cột dọc. Khoảng 5 phút sau, sai lầm của cầu thủ Nam Định đã đưa Dyachenko vào thế đối mặt với thủ môn Quốc Thiện Esele nhưng cú bấm bóng thiếu tinh tế của tiền đạo XSKT Cần Thơ như chuyền cho thủ môn của đội chủ nhà bắt bóng.

Kết quả hòa 0-0 phản ánh đúng cục diện trên sân. Với tư cách là  chủ nhà nên Nam Định có phần nào tiếc nuối. Tuy nhiên, 1 điểm cũng không phải là kết quả tồi đối với đội bóng thành Nam.

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng