Sự kiện: AFF Cup 2018

‘Ngoại binh’ của Malaysia ngán nhất Quang Hải

TPO - Tiền vệ nhập tịch của tuyển Malaysia, Mohamadou Sumareh thừa nhận cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía tuyển Việt Nam là Nguyễn Quang Hải.

Nguyễn Quang Hải khiến người Malaysia e ngại
Nguyễn Quang Hải khiến người Malaysia e ngại
Mohamadou Sumareh năm nay 24 tuổi, là người Gambia (châu Phi). Anh mới được Malaysia nhập tịch vào giữa năm nay và được HLV Tan Cheng Hoe trao cơ hội. Sumareh là cầu thủ nhập tịch đầu tiên trong lịch sử bóng đá Malaysia được tham dự AFF Cup.

Cho dù nhận được rất nhiều kỳ vọng nhưng đến thời điểm này, Sumareh mới chỉ thi đấu tròn vai. Tiền vệ gốc Gambia cho biết anh sẽ làm hết sức mình để mang vinh quang về cho Malaysia. Bên cạnh đó, Sumareh cũng nhấn mạnh các đồng đội cần kèm chặt Quang Hải nếu muốn giành chiến thắng tại Mỹ Đình.

Sumareh nói: “Nhiều người đang đi nghỉ dưỡng, nhưng chúng tôi ở đây tập luyện và thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Chúng tôi không được phép thất bại, bởi lẽ sẽ không có ai nhớ đến những kẻ về nhì... Chúng tôi đã hy sinh rất nhiều để đến được trận đấu này, vì thế chúng tôi sẽ đi hết con đường vạch ra”.

“Tôi luôn ra sân với tinh thần cầu thắng. Một số người cho rằng tôi thi đấu quá quyết liệt, thô bạo nhưng không phải vậy.  Đó chỉ là cách tôi chơi bóng. Việt Nam là đội tuyển có nhiều cầu thủ ghi bàn nhất, nhưng chúng tôi cần đặc biệt quan tâm đến Quang Hải, người đã có 3 bàn từ đầu giải”.

“Các cầu thủ Việt Nam có thể lực rất tốt, sắc bén và phản công hay. Đó là những gì chúng tôi rút ra sau 2 trận đấu với họ và chúng tôi cần phải kèm chặt Quang Hải. Anh ấy là người có thể làm mọi thứ trên sân đấu, với khả năng chuyền bóng và tầm nhìn rất tốt. Vì thế, chúng tôi không thể để anh ấy tự do”.

Trận lượt về chung kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra lúc 19h30 tối nay tại Mỹ Đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá