DMCA.com Protection Status

Ngoại hạng Anh không muốn ưu tiên sử dụng vaccine COVID-19

TPO - Thay vì được liệt vào danh sách ưu tiên sử dụng vaccine phòng COVID-19, các cầu thủ muốn nhường ưu ái này cho các thành phần gặp khó khăn hơn trong xã hội.

Các CLB đang mong mỏi CĐV trở lại lấp đầy các sân bóng
Các CLB đang mong mỏi CĐV trở lại lấp đầy các sân bóng
Theo tiến độ, vào năm sau, lô vaccine đầu tiên sẽ được sử dụng rộng rãi tại châu Âu và thậm chí là thế giới. Đây là tín hiệu vui cho nhân loại, nhưng khi được đề cập đến việc được ưu tiên sử dụng vaccine thì các cầu thủ lại chưa muốn đón nhận, dù cho họ sẽ được miễn phí. 
Thay vào đó, ban tổ chức Premier League và các CLB đã thống nhất sẽ nhường quyền ưu tiên dùng vaccine cho những tầng lớp còn khó khăn trong xã hội, và các cầu thủ “không đòi hỏi nhận được sự chăm sóc y tế đặc biệt, thay vào đó họ muốn dành ưu ái này cho những người còn khó khăn và có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn”. Tờ Guardian vừa dẫn lời nguồn tin.
Theo gợi ý thì các đội bóng muốn CĐV của mình là những người đầu tiên được tiếp cận vaccine, bởi CLB muốn “fan được trở lại lấp đầy các sân bóng sớm nhất có thể”. Đây cũng là điều dễ hiểu. Bởi việc đón nhận CĐV trở lại sân bóng một cách rộng rãi mới chính là liều vaccine quan trọng nhất của bóng đá thời dịch bệnh. 
Trong khi đó, những người đứng đầu nghành y tế tại Anh dự tính sẽ ưu tiên vaccine cho các công nhân, nhân viên y tế… các bộ phận làm trong những nghành dễ bị tổn thương nhất

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng