Ngoại hạng Anh tính đá vào trưa để phục vụ châu Á

TP - Một đề án khá thú vị đang được BTC Premier League nghiên cứu, theo đó, một số trận cầu đinh của bóng đá Anh sẽ được chuyển lên đá vào giữa trưa ngày chủ nhật để phục vụ các khán giả đến từ châu Á.

Người hâm mộ châu Á sắp được thưởng thức các trận cầu đinh vào giờ đẹp.
Người hâm mộ châu Á sắp được thưởng thức các trận cầu đinh vào giờ đẹp.

Đối với bóng đá Anh, châu Á là thị trường cực kỳ tiềm năng và điều đó giải thích vì sao sau khi kết thúc mùa giải, các CLB ở Premier League luôn chọn châu lục đông dân cư nhất thế giới này để du đấu. Các nhãn hàng lớn ở châu Á sẵn sàng hợp tác với Premier League để quảng bá hình ảnh đã tạo nên một giải ngoại hạng Anh đầy màu sắc.

Và để đưa câu chuyện lên một tầm cao mới, trong cuộc họp về dự thảo gói bản quyền truyền hình trong 3 năm tiếp theo từ 2019 đến 2022, BTC giải ngoại hạng Anh đã đề cập đến vấn đề nhiều khả năng sẽ chuyển một số trận cầu đinh của Premier League lên đá “giữa trưa” để phục vụ khán giả châu Á. Theo tiết lộ của tạp chí The Mirror, gói bản quyền truyền hình này mỗi mùa giải sẽ có 22 trận đấu được phát trực tiếp trên các kênh sóng vào lúc 11h30, giờ địa phương nhằm thu hút khán giả châu Á bởi đó là thời điểm “giờ vàng” của châu lục này.

Chắc chắn, dự thảo này sẽ bị phản đối từ các khán giả bản xứ bởi điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ phải chuẩn bị cho trận đấu từ sáng sớm nhằm di chuyển đến sân vận động, nên nhớ, 11h30 cũng là giờ cao điểm ở nước Anh và tình trạng tắc đường luôn diễn ra. Tuy nhiên, với các nhà tổ chức, thị trường châu Á đang cực kỳ tiềm năng, đặc biệt là đối với gói bản quyền truyền hình. Còn đối với những đội bóng lớn như Man United, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool chắc chắn họ cũng đồng tình với đề xuất này khi châu Á là mỏ vàng cần khai thác và quảng bá hình ảnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá