Ngọc Trúc đánh mất Huy chương Đồng

TPO - Hy vọng có huy chương trong ngày đầu ra quân môn Taekwondo của đoàn thể thao Việt Nam đã không còn khi VĐV Ngọc Trúc thua trong trận Repechage tranh Huy Chương Đồng chiều nay.

Sau khi thua VĐV Thái Lan ở vòng tứ kết, Ngọc Trúc (phải) tiếp tục thất bại trong trận Repechage tranh HCĐ. Ảnh: Thể thao & Văn hóa.

Sau khi để thua 1 - 2 trước Buttree Puedpong của Thái Lan tại vòng tứ kết đầu giờ chiều nay, Ngọc Trúc bước vào trận đấu Repechage với đối thủ người Cuba Montejo Daynellis.

Theo quy định của môn Taekwondo, nếu Ngọc Trúc giành thắng lợi trận đấu Repechage, chị vẫn có Huy chương Đồng, bởi đối thủ người Thái thắng Trúc là Buttree Puedpong, đã giành quyền lọt vào trận chung kết diễn ra tối nay.

Tuy nhiên, khi chưa kịp "nhờ" kết quả của đối thủ Thái Lan để hy vọng có huy chương thì tự Ngọc Trúc đã đánh mất cơ hội khi thua đối thủ Montejo Daynellis với tỷ số cách biệt 0 - 4 cách đây ít phút.

Như vậỵ, ngày thi đấu đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam ở bộ môn Taekwondo đã không có huy chương. Giờ chỉ còn trông chờ vào hai VĐV là Nguyễn Văn Hùng (hạng cân trên 80kg) và Nguyễn Thị Hoài Thu (dưới 57kg).

Văn Hùng sẽ gặp đối thủ người Nigeria Chukwumerije Chika Yagazie tại nhà thi đấu trường Đại học Khoa học và kỹ thuật Bắc Kinh (USTB), Trung Quốc vào lúc 11 giờ ngày 23/8.

Trong khi đó, Hoài Thu cũng được coi là có lá thăm thuận lợi khi không sớm gặp phải Su Jeong Lim (Hàn Quốc), Li Wen Su (Đài Loan- Trung Quốc) hay Chonnapas Premwaew (Thái Lan). Đối thủ đầu tiên của Hoài Thu chỉ là Diedhiou Bineta, một VĐV không mấy tên tuổi người Senegal.

Tuy nhiên, nếu lọt vào tới bán kết, Hoài Thu sẽ có khả năng phải chạm trán với Su Jeong Lim hoặc Li Wen Su. Su Jeong Lim chính là người đứng đầu vòng loại thế giới của Olympic Bắc Kinh ở hạng cân dưới 57kg.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng