Ngồi ghế HLV Liverpool, Jurgen Klopp kiếm bao tiền?

TPO - Ngoài mức lương cứng lên tới 7 triệu bảng/năm, Jurgen Klopp còn có thể nhận thêm khoảng 3 triệu bảng tiền thưởng nếu giúp Liverpool hoàn thành những mục tiêu mà hai bên đã thỏa thuận khi đặt bút ký ký hợp đồng.

Jurgen Klopp có thể nhận tới 10 triệu bảng/mùa ở Liverpool.
Jurgen Klopp có thể nhận tới 10 triệu bảng/mùa ở Liverpool.
Ngày 9/10, HLV Jurgen Klopp đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng 3 năm với Liverpool, kèm theo điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm. Nhà cầm quân người Đức sẽ được phép mang theo 2 trợ lý tới Anfield, đồng thời được toàn quyền quyết định việc mua sắm ở đội bóng. Dự tính vào tháng 1.2016, ông sẽ có trong tay 50 triệu bảng để nâng cấp đội hình.

Theo tiết lộ, mức lương của Jurgen Klopp tại Anfield sẽ là 7 triệu bảng/mùa, cao hơn khá nhiều so với tiền nhiệm Brendan Rodgers, người chỉ kiếm khoảng 5 triệu bảng/mùa. Thế nhưng 7 triệu bảng chưa phải con số duy nhất mà nhà cầm quân 48 tuổi người Đức nhận được vào cuối mùa. 

Theo tiết lộ từ Daily Mail, Jurgen Klopp có thể bỏ túi thêm 3 triệu bảng tiền thưởng nữa nếu như giúp Liverpool hoàn thành những mục tiêu mà hai bên đã thỏa thuận khi đặt bút ký ký hợp đồng.

Mục tiêu ấy bao gồm, có mặt trong tốp 4 để giành vé trở lại Champions League và có ít nhất 1 danh hiệu. Mùa này, ngoài Premier League thì Liverpool còn tham dự Europa League, FA Cup và Capital One Cup. 

Hồi năm 2012, khi ký hợp đồng với Brendan Rodgers, giới chủ Mỹ cũng đã đưa ra những điều khoản thưởng hấp dẫn, thế nhưng nhà cầm quân người Bắc Ireland chỉ có thể giúp “Lữ đoàn đỏ” cán đích ở vị trí thứ 2 Premier League mùa 2013/14, còn lại trắng tay về mặt danh hiệu.

Riêng về khoản lương cứng 7 triệu bảng/mùa, Jurgen Klopp đã vươn lên xếp thứ 3 trong danh sách những nhà cầm quân hưởng lương cao nhất Premier League, đồng thời ngang bằng với Louis van Gaal, người cũng nhận 7 triệu bảng/mùa từ M.U. Xếp trên Jurgen Klopp lần lượt là Jose Mourinho (Chelsea - 8,37 triệu bảng/mùa) và Arsenal Wenger (Arsenal – 8 triệu bảng/mùa).

Có một chút chạnh lòng dành cho Manuel Pellegrini, người mang tiếng là dẫn dắt đội bóng giàu có nhất nước Anh Man City, đồng thời từng giúp đội bóng này vô địch Premier League mùa giải 2013/14. Theo đó, mức lương của nhà cầm quân người Chile chỉ là 3,8 triệu bảng/mùa, tức bằng một nửa so với Wenger, người đã 11 năm liền không vô địch Premier League cùng Arsenal.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá