DMCA.com Protection Status

'Ngồi mát ăn bát vàng', Vermaelen vẫn sánh ngang Ronaldo

TPO - Với việc Barcelona vô địch La Liga mùa này, Thomas Vermaelen đã sánh ngang với Cristiano Ronaldo về thành tích ở giải đấu này. Tất nhiên đây chỉ là một sự so sánh khôi hài, nhằm nêu bật một thực tế: trung vệ người Bỉ chỉ giỏi “ngồi mát, ăn bát vàng”.

Vermaelen sánh ngang với Ronaldo về thành tích vô địch La Liga.
Vermaelen sánh ngang với Ronaldo về thành tích vô địch La Liga.
Ngay trong mùa đầu tiên khoác áo Barcelona, Thomas Vermaelen đã giải được cơn khát vô địch một giải đấu tầm cỡ, điều mà anh từng chờ mong suốt 5 năm khoác áo Arsenal. Theo một so sánh từ Metro thì giờ trung vệ người Bỉ đã sánh ngang thành tích với Cristiano Ronaldo. Nên nhớ, trong 6 năm khoác áo Real Madrid, CR7 cũng chỉ mới có một lần đăng quang ở La Liga.
Tất nhiên, so sánh từ Metro chỉ mang tính chất khôi hài, nhằm nêu bật một thực tế: trung vệ người Bỉ chỉ giỏi “ngồi mát, ăn bát vàng”. Hãy xem, trong 6 mùa giải khoác áo Real Madrid, Ronaldo ra sân tới 199 trận tại La Liga và ghi tới 222 bàn thắng. Còn Vermaelen thì sao. Cả mùa giải 2014/2015 khoác áo Barcelona, trung vệ này chỉ ngồi chơi xơi nước vì dính chấn thương, chẳng ra sân bất cứ 1 phút nào cả.
Trong trận Barcelona đánh bại Atletico Madrid 1-0 để chính thức lên ngôi, Vermaelen đã chạy ra ăn mừng như thể mình có nhiều đóng góp quan trọng cho đội. Nhiều cules đã phì cười khi thấy Vermaelen, trên thì mặc áo CLB, dưới thì cái quần bò, nhảy múa, bá vai bá cổ các đồng đội. Hình ảnh ấy nhanh chóng lan truyền trên mạng, và một số người thích chọc ngoáy đã xỉa xói rằng, đây mới chính là lý do Vermaelen rời bỏ Arsenal để đến với Barcelona.
Ai là người phải lĩnh trách nhiệm khi mang Vermaelen về Nou Camp với giá 15 triệu bảng và rồi CLB chẳng thể sử dụng phút nào? Tất nhiên đó là Andoni Zubizarreta, thế nhưng thủ môn huyền thoại này đã rời bỏ cương vị Giám đốc Thể thao từ hồi cuối năm ngoái. Không biết ông có nhận “lót tay” gì không, chỉ biết rằng, Vermaelen sắp có 3 cái huy chương danh giá (nếu Barcelona vô địch nốt Cúp Nhà Vua và Champions League), còn CLB thì è cổ "nuôi báo cô" cầu thủ này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng