DMCA.com Protection Status

Ngôi sao Arsenal từ chối đề nghị cực khủng từ Trung Quốc

Tiền vệ Mesut Ozil của Arsenal vừa tiết lộ, vào mùa hè 2016, anh từng nhận được lời mời sang Trung Quốc chơi bóng với mức lương cực khủng: 125 triệu USD!

"Nhạc trưởng" của Arsenal coi trọng danh hiệu hơn tiền bạc. Ảnh: Reuters
"Nhạc trưởng" của Arsenal coi trọng danh hiệu hơn tiền bạc. Ảnh: Reuters
Ozil chia sẻ về lời đề nghị trong cuốn tự truyện sắp ra mắt. Theo đó, một đội bóng Trung Quốc sẵn sàng chi hàng trăm triệu đôla để chuyển nhượng và trả lương cho ngôi sao người Đức.

"Họ đề nghị trả lương 125 triệu đôla trong vòng năm năm. Đó là số tiền chỉ có trong truyện cổ tích và vượt quá sức tưởng tượng của tôi. Tuy nhiên, tôi chỉ cần chưa đến ba phút để quyết định từ chối. Tôi không cần tới lời khuyên của Pires (cựu danh thủ của Arsenal thường cố vấn cho Ozil), vì đề nghị đó quá phi lý", Ozil chia sẻ.

Ozil gia nhập Arsenal vào mùa hè 2013 từ Real Madrid. Trong gần bốn năm chơi tại Anh, tiền vệ 28 tuổi đã giành hai FA Cup và một Siêu Cup Anh.

"Tôi chưa đi đến giai đoạn cuối sự nghiệp. Tôi vẫn muốn giành danh hiệu với Arsenal. Tôi không muốn chơi tại Trung Quốc, bất kể được trả bao nhiêu tiền", Ozil khẳng định thêm.

Trong khi Ozil từ chối tới đất nước đông dân nhất thế giới, nhiều ngôi sao có quyết định ngược lại. Hồi tháng 1/2017, tiền vệ Oscar đã rời Chelsea để gia nhập CLB Thượng Hải SIPG.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng