Ngôi sao Neymar đối mặt với án 6 năm tù

TPO - Tiền đạo Neymar đang đối mặt với nguy cơ lĩnh án 6 năm tù vì liên quan tới thương vụ chuyển nhượng từ Santos đến Barcelona năm 2013.

Neymar đối mặt với án tù 6 năm vì gian lận trong việc chuyển nhượng.
Neymar đối mặt với án tù 6 năm vì gian lận trong việc chuyển nhượng.
Trước đó, vào năm 2013, Neymar đã bất ngờ chia tay Santos để chuyển sang khoác áo Barcelona. Ở thời điểm đó, Barca tuyên bố họ chỉ cần trả 17,1 triệu euro để có được chữ ký của thần đồng người Brazil.

Thế nhưng, tờ Lavanguardia của Barcelona lại tiết lộ rằng, đội bóng xứ Catalan phải chi ra tới 40 triệu euro làm tiền lương cho Neymar mới đổi được chữ ký của anh. Đó là chưa kể, sau khi lên nắm chức Chủ tịch CLB, ông Bartomeu từng nói đội bóng phải chi tới 86,2 triệu euro cho thương vụ này.

Đến năm 2017, Tòa án Tây Ban Nha đã triệu tập Neymar để truy vấn về vụ việc này. Tuy vậy, do không có đủ bằng chứng nên vụ việc được khép lại sau đó không lâu và ngôi sao người Brazil cũng không gặp nhiều rắc rối về vấn đề gian lận trong hợp đồng chuyển nhượng.

Đến cuối năm nay, tòa án Tây Ban Nha lại bất ngờ lật lại vụ việc. Theo tờ Lavanguardia, nếu bị kết tội có gian lận trong việc chuyển nhượng, Neymar nhiều khả năng sẽ phải ngồi tù từ 4-6 năm.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ. Tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần của Neymar. Nhất là trong bối cảnh anh cùng PSG đang trải qua giai đoạn cực kỳ quan trọng của mùa giải trước kỳ nghỉ Đông.

Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá