Ngôi sao Siêu Cúp: “Vững” như Tứ

TP - Xét trên mức độ đóng góp vào thành tích của toàn đội, bên cạnh Merlo Gaston (27-SHB.Đà Nẵng), trung vệ số 3 của Lam Sơn Thanh Hóa, Lê Phước Tứ cũng rất xứng đáng đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Dĩ nhiên đây chỉ là quan điểm của người viết.

>> Cúp về xứ Thanh

Lê Phước Tứ

Gaston được bình chọn danh hiệu trên, có thể nói đơn thuần vì bàn thắng vào lưới Lam Sơn Thanh Hóa ở phút 33, giúp SHB.Đà Nẵng cân bằng tỷ số 1-1.

Nếu chỉ để đánh giá về khả năng ghi bàn của một tiền đạo, Gaston hoàn toàn xứng đáng nhận được sự tán thưởng với pha kết thúc trên. Bàn thắng của số 27 SHB.Đà Nẵng  hội tụ cả gần như đầy đủ những chuẩn mực của một tiền đạo, từ khả năng tì đè khéo léo, kỹ thuật kết thúc tinh tế, dựa trên sự vượt trội về thể lực và thể hình.

Ngoài ra, cũng phải kể Gaston còn một vài tình huống kết thúc khác. Nhưng không thành công.

Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu, ở một góc độ nào đó, cũng sẽ chuẩn xác nếu được trao cho Phước Tứ, trung vệ của Lam Sơn Thanh Hóa.

Không phải ngẫu nhiên khi ở một đội bóng bị coi là còn tồn tại nhiều vấn đề về tư tưởng như Thanh Hóa, HLV Vũ Trường Giang quyết định trao chiếc băng đội trưởng cho Phước Tứ.

Thực tế trận đấu với SHB.Đà Nẵng, hàng phòng ngự của Lam Sơn Thanh Hóa, dưới sự dẫn dắt của Phước Tứ đã chơi rất hiệu quả (chưa dám nói là tuyệt hay), khi gần như vô hiệu hóa hoàn toàn các chân sút của SHB.Đà Nẵng.

Cá nhân Phước Tứ thắng tuyệt đối trong các pha tranh chấp tay đôi hay đua tốc độ với các tiền đạo đối phương. To và cao như Gaston, hay khỏe như Nguyễn Rogerio cũng không một lần vượt qua anh.

Chiến thắng của Lam Sơn Thanh Hóa có đóng góp quan trọng của hàng phòng ngự. Trong đó, nói không quá, Phước Tứ chính là điểm sáng, là gương mặt nổi bật nhất.

HLV Vũ Trường Giang sau trận đấu đã không tiếc lời khen ngợi cậu học trò của mình: “Chiến thắng của chúng tôi là thành tích của toàn đội. Tất cả đều đã cố gắng và nỗ lực hết mình. Riêng hàng phòng ngự đã chơi rất tốt, đặc biệt là Phước Tứ”.

Nói “vững như Tứ” là vì vậy. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá