Ngôi sao tuyển Đức quyên góp 'núi tiền' chống dịch Covid-19

TPO - Các ngôi sao đội tuyển Đức đã quyên góp số tiền lên đến 2,5 triệu euro để giúp đỡ Chính phủ nước này chống lại đại dịch Covid-19.

Các ngôi sao đội tuyển Đức thể hiện sự đoàn kết trước dịch Covid-19.
Các ngôi sao đội tuyển Đức thể hiện sự đoàn kết trước dịch Covid-19.
Dịch Covid-19 đang bùng phát ở châu Âu. Đức nằm trong top 3 nước bị ảnh hưởng nhiều nhất, chỉ sau Italia và Tây Ban Nha. Tính đến sáng nay, Đức đã có hơn 12.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 28 ca tử vong.

Trong bối cảnh đó, các ngôi sao bóng đá của đội tuyển Đức đã có hành động rất thiết thực. Họ đứng ra tổ chức gây quỹ thông qua trang wirhelfen.eu và tự mình quyên góp đến 2,5 triệu euro cho Chính phủ Đức chống dịch.

Trong thực tế, đây là số tiền không quá lớn với thu nhập của các ngôi sao bóng đá hàng đầu. Tuy nhiên, nó lại là số tiền khổng lồ với những người đang cần được trợ giúp khi Covid-19 bùng phát dữ dội.

Thông qua các trang cá nhân, đội trưởng tuyển Đức - thủ môn Manuel Neuer cùng các ngôi sao như Joshua Kimmich và Leon Goretzka đã lần lượt lên tiếng kêu gọi người hâm mộ đóng góp một phần sức lực cho cuộc chiến chống lại Covid-19.

Neuer nói: “Chúng ta phải quan tâm lẫn nhau trong những lúc như thế này”.

Trong khi đó, Kimmich cho biết: “Tất cả chúng tôi đều hiểu rằng mọi người đang ở trong tình huống rất nghiêm trọng. Ai cũng bị ảnh hưởng vì đại dịch. Vì thế, điều quan trọng nhất của chúng tôi lúc này là giúp đỡ lẫn nhau. Tất cả mọi người cần nhận thức được trách nhiệm của bản thân và thể hiện sự đoàn kết”.

Giải quần vợt Pháp Mở rộng vắng bóng các ngôi sao?

Giải Grand Slam thứ hai trong năm, Pháp Mở rộng 2020, gây tranh cãi lớn khi lùi lịch thi đấu từ tháng 5 sang tháng 9 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ngôi sao Paul Pogba gây tranh cãi khi mặc áo Juventus tập luyện

Tiền vệ đắt giá của M.U, Paul Pogba đã gây tranh cãi khi mặc áo đấu của Juventus trong lúc tập luyện.

AFC Cup 2020 hoãn vô thời hạn

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa thông báo hoãn toàn bộ các trận đấu ở châu lục trong tháng 3 và tháng 4 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Chelsea biến khách sạn thành nơi chống dịch Covid-19

Các nhân viên của Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) có trụ sở ở phía tây bắc London sẽ được sử dụng miễn phí Khách sạn Millennium của Chelsea trong khoảng 2 tháng tới nhằm đối phó với dịch Covid-19 đang bùng phát tại Vương quốc Anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng