Ngôi số một thế giới của Tiger Woods bị lung lay

TPO - Tay Golf số một thế giới Tiger Woods có thể sắp bị mất ngôi sau 198 tuần vào tay Phil Mickelson, người đang bám sát anh ở vị trí thứ hai, trong vòng 2 tuần nữa.

Tay Golf số 1 thế giới Tiger Woods / ảnh AP

Dù phải nghỉ dưỡng thương mất 8 tháng do phẫu thuật đầu gối sau khi đăng quang tại giải Golf Mỹ mở rộng hồi tháng 6 năm ngoái, Tiger Woods vẫn giữ được ngôi số 1 thế giới trong 198 tuần liên tiếp tính đến nay.

Tuy nhiên vị trí đó của anh hiện đang bị lung lay dữ dội. Hiện Woods chỉ còn hơn người đồng hương Phil Mickelson đúng 0,20 điểm, và nếu Woods không giành được chiến thắng tại giải Arnold Palmer Invitational ở Florida tuần này, và ở tuần sau đó Mickelson giành chiến thắng tại giải Houston mở rộng thì anh sẽ vượt qua Tiger Woods.

Phil Mickelson chưa từng giành ngôi số một thế giới trước đây, đang tràn trề hi vọng đọat danh hiệu này trong khoảng hai tuần tới.

Dù không còn ở đỉnh cao phong độ, tuy nhiên thành tích của Tiger Woods vẫn rất ấn tượng và khó có tay Golf nào bì kịp.

"Thật đáng kinh ngạc vì anh ấy nghỉ thi đấu gần như cả năm qua, bởi sau giải US Masters hồi tháng 4 năm ngoái Woods chỉ thi đấu trở lại ở giải US Open hồi tháng 6 mà vẫn giữ được ngôi số 1 thế giới", Ian Barker, thành viên bảng xếp hạng chính thức các tay Golf, nói.

198 tuần liên tiếp ở ngôi số 1 chưa phải thành tích tốt nhất của Tiger Woods, giai đoạn 1999 - 2004 anh đã giữ ngôi vị này trong 264 tuần liên tiếp, tay Golf người Úc Greg Norman có thành tích tốt thứ 2 xếp sau anh chỉ giữ được 96 tuần trong giai đoạn năm từ 1995 tới năm 1997.

Thành Hưng
Theo Reuters 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá