Ngón tay bẩn

TP - Cái ngón tay của tiền vệ Hoàng Danh Ngọc bỗng dưng trở thành hành động khiến cả V-League thêm choáng váng. Bởi không ai tin, một "thần đồng" của bóng đá thành Nam vốn nổi tiếng giỏi và ngoan bất ngờ có hành động tục tĩu như vậy đối với CĐV đội khách Thể Công.

Ngón tay bẩn của “thần đồng”

Chuyện Danh Ngọc có hành động giơ ngón tay bẩn vỗ vào "của quý" rồi thét lên: "Đ.C.M. Chúng mày sáng mắt chưa?" lúc này chẳng còn là câu chuyện viễn tưởng.

Nó là sự thật, và chính tiền vệ M.Nam Định này đã thừa nhận. Chỉ có điều, đấy là một cú sốc, bởi trong mắt của nhiều người, Danh Ngọc là "thần đồng", ngoan, có tài.

Trong quá khứ, những trò khiêu khích, hành động được cho là bẩn thỉu trên sân cỏ chẳng hiếm. Cách nay vài mùa, chính Nam Định từng là nạn nhân của hành động ăn mừng quỷ quái trên sân cỏ như vậy.

Số là Achilefu- cựu Vua phá lưới từng được người thành Nam cưng chiều- sau khi ghi bàn vào lưới đội bóng cũ, lập tức chạy thẳng đến khu kỹ thuật của Nam Định rồi… tụt quần, ngoáy mông ăn mừng bàn thắng.

"Phu" sau đó lý giải mình hành động thế, bởi tiền đạo người Nigieria này quá bức xúc với những chỉ trích của Nam Định, sau khi tiền đạo này bỏ Nam Định về đầu quân cho HN.ACB.

Gần nhất, mùa giải hạng Nhất 2008, HLV T&T Hà Nội Triệu Quang Hà cũng bị khán giả Ninh Bình quây vì cho rằng có hành vi khiêu khích, vỗ mông và chửi thề. Tất nhiên ở trường hợp ấy, Hà "tí tồ" đã vô can, bởi không đủ chứng cứ. Băng hình ghi lại khẳng định HLV trẻ này không có hành động kỳ quái như thế.

Trở lại với hành động ngón tay bẩn của Hoàng Danh Ngọc, vấn đề đặt ra: liệu Danh Ngọc có sớm dính bệnh sao? Quả thật, với cách hành động của Danh Ngọc, dù chỉ bộc phát trong chốc lát nhưng nó cũng đủ khiến người ta nghĩ đến một cú trượt, ít nhất là mặt tinh thần, độ tỉnh táo sau khi tiền vệ trẻ này bắt đầu có những thành công nhất định.

Bởi ngoài việc khẳng định chỗ đứng ở M.Nam Định, Danh Ngọc đã có chân trong thành phần đội Olympic Việt Nam và được kỳ vọng là tài năng tỏa sáng.

Vài năm trước, khi lứa Quốc Vượng, Văn Quyến… đồng loạt dính chàm vì vụ bán độ tại SEA Games 23, lúc ấy đủ mọi chuyện tai tiếng của những "sao" trẻ này lập tức phô bày lên mặt báo.

Nhưng có một sự thật, những cảnh báo trước đó dành cho nhóm "sao" ấy không đủ mạnh, cần thiết để giữ cho họ thăng bằng. Bởi vậy, từ cái ngón tay bẩn của Danh Ngọc, lại phải e ngại về một thế hệ chưa kịp lớn nghề đã lớn "bệnh"…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá