'Ngựa ô' Stephens viết cổ tích tại US Open

TP - Sloane Stephens đã viết nên câu chuyện cổ tích ngoài đời thực ở làng banh nỉ thế giới bằng hành trình lên ngôi vô địch US Open 2017 khó tin. Gần một năm rời xa quần vợt vì chấn thương, từ một tay vợt không được xếp hạt giống, cô gái 24 tuổi lần đầu tiên bước lên đỉnh vinh quang tại một giải Grand Slam danh giá.

Stephens lên ngôi vô địch US Open khó tin. Ảnh: GETTY IMAGES.
Stephens lên ngôi vô địch US Open khó tin. Ảnh: GETTY IMAGES.

US Open 2017 đã đưa người hâm mộ làng banh nỉ thế giới trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ việc nhiều tay vợt hàng đầu thất thủ, đến trận “nội chiến” chung kết đơn nữ giữa hai tay vợt chủ nhà Mỹ sau 15 năm (chị em nhà Williams chơi chung kết vào năm 2002) và cuối cùng là sự lên ngôi của tay vợt không được xếp hạng hạt giống Sloane Stephens. Trải qua 2 set đấu kéo dài 61 phút, tay vợt 24 tuổi dễ dàng hạ người đồng hương Madison Keys với tỷ số 2-0 (6-3, 6-0) để lần đầu tiên đăng quang một giải Grand Slam danh giá.

Chiến thắng của Stephens khiến nhiều người ngả mũ thán phục bởi hành trình lên ngôi khó tin của cô. Với thứ hạng 83 thế giới, không được xếp hạt giống, dĩ nhiên Stephens không được đánh giá cao. Thế nhưng tay vợt 24 tuổi đã quật ngã 5 tay vợt hạt giống trong hành trình lên ngôi, gồm: hạt giống số 11 Cibulkova (vòng 2), hạt giống số 30 Georges (vòng 4), hạt giống số 16 Sevastova (tứ kết), hạt giống số 9 Venus Williams (bán kết) và bức tường thành cuối cùng là hạt giống số 15 Madison Keys.

Trước khi bước vào giải Grand Slam cuối cùng trong năm, Stephens đã phải trải qua quãng thời gian nghỉ thi đấu 11 tháng vì chấn thương chân. Cô đánh dấu sự trở lại vào tháng 7 ở Wimbledon vừa qua với thứ hạng 957 thế giới và bị loại từ vòng 1. Rồi mọi chuyện lại diễn biến theo chiều hướng bất ngờ, kể từ đó đến nay, tay vợt 24 tuổi trải qua 15 chiến thắng trong tổng số 17 trận và đỉnh cao là chức vô địch US Open 2017 hôm qua, danh hiệu lớn nhất trong sự nghiệp của tay vợt người Mỹ.

Trên bục vinh quang, Stephens đã không kìm được nước mắt: “Hành trình của tôi ở US Open 2017 là không thể tin nổi. Tôi thực sự là một chiến binh dũng cảm khi trải qua giai đoạn quá khó khăn nhưng vẫn kiên trì với con đường mình lựa chọn. Tôi không để ai lấy đi quyết tâm đó bởi mọi thứ của tôi đều dồn lên mặt sân bất kể có điều gì xảy ra”.

Với chiến thắng này, Stephens trở thành tay vợt có thứ hạng thấp thứ nhì đăng quang một giải Grand Slam kể từ Chris O’Neil đăng quang Australian Open 1978. Chức vô địch US Open 2017 cũng mang về cho Stephens 3,75 triệu USD tiền thưởng và đưa cô lọt vào top 20 thế giới khi bảng điểm WTA được cập nhật vào đầu tuần tới. “Có lẽ tôi nên giải nghệ ngay bây giờ bởi tôi sẽ không thể đạt được vinh quang này một lần nữa trong đời”, tân vô địch US Open xúc động nói vui.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá