Người bảo lãnh Huy Hoàng nói gì?

TP - Cựu tiền vệ bóng đá Thanh Hoá Lê Hồng Minh là người trực tiếp có mặt tại trụ sở cơ quan CSGT thành phố Thanh Hoá, làm bảo lãnh cho Huy Hoàng về nhà sau khi cầu thủ này bị tạm giữ vì gây tai nạn trong lúc mất kiểm soát hành vi.

Người bảo lãnh Huy Hoàng nói gì?

> Điều tra thêm lỗi của Huy Hoàng

Huy Hoàng với những hành vi kỳ lạ trong xe sau khi gây tai nạn và bị chặn lại
Huy Hoàng với những hành vi kỳ lạ trong xe sau khi gây tai nạn và bị chặn lại .

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua 12-9, Lê Hồng Minh cho biết có thể Huy Hoàng “ham vui nên quá chén”.

Anh được thông báo về vụ tai nạn do Huy Hoàng gây ra khi nào?

Hôm đấy là chiều 7-9. Tôi đang ở nhà thì được anh Văn Sỹ Sơn của CLB SLNA điện thoại báo Huy Hoàng lái xe vừa gây ra va chạm trên đường phố Thanh Hoá nên tôi lập tức đến để xem tình hình như thế nào, vì là anh em cũng biết và chơi với nhau. Trước đó tôi biết Huy Hoàng có ăn nhậu với một số bạn bè.

Anh cũng tham gia?

Không! Tôi chỉ biết thôi.

Khi anh đến thì Huy Hoàng đang trong tình trạng như thế nào?

Lúc tôi đến nơi, Huy Hoàng đã được đưa về trụ sở công an. Cả chiếc xe ô tô cũng đã được lực lượng chức năng đưa về đấy. Huy Hoàng khi đó chỉ có một mình, vẫn say chưa tỉnh, trong tình trạng không biết gì. Công an muốn sử dụng ống thở để đo nồng độ cồn nhưng cũng không được.

Sau đó tôi làm giấy bảo lãnh cho Huy Hoàng về. Chúng tôi để Huy Hoàng sang phòng bên cạnh nằm rồi quay xuống hỏi thăm tình hình gia đình của người bị tai nạn. Sau khi làm xong mọi thủ tục thì công an cho về.

Tức là anh cho rằng Huy Hoàng bị say rượu?

Khi được chúng tôi đưa sang phòng bên để nằm nghỉ, Huy Hoàng vẫn nôn, mãi sau mới tỉnh lại. Có lẽ lúc ấy cậu ấy say quá rồi.

 Hồng Minh, người đã bảo lãnh cho Huy Hoàng sau khi gây tai nạn và bị tạm giữ, khi còn thi đấu cho Hà Nội T&T
Hồng Minh, người đã bảo lãnh cho Huy Hoàng sau khi gây tai nạn và bị tạm giữ, khi còn thi đấu cho Hà Nội T&T .

Từ hôm xảy ra vụ việc anh có phải làm việc với cơ quan công an hay không? Anh có gặp lại Huy Hoàng?

Ngay sáng hôm sau người của CLB SLNA đã ra Thanh Hoá đi cùng Huy Hoàng lên làm việc cùng cơ quan công an. Công an đã lấy lời khai đầy đủ. Vì có người của SLNA rồi, hơn nữa cũng bận việc riêng nên tôi chưa gặp lại cậu ấy lần nào.

Dư luận xem video clip đa phần cho rằng Huy Hoàng “phê thuốc”, không phải say rượu. Thi đấu lâu năm ở V.League, anh có bao giờ nghe về chuyện sinh hoạt hàng ngày của Huy Hoàng như uống rượu, hút thuốc, hay sử dụng “thuốc” không?

Tôi thi đấu trước Huy Hoàng nhiều năm nên xin không bình luận về ý kiến của mọi người. Chuyện hút thuốc hay uống rượu, tôi nghĩ là đàn ông con trai ai cũng ít nhiều biết.

Tôi cũng từng tập trung lên ĐTVN cùng Huy Hoàng. Huy Hoàng theo tôi lúc đấy là một cầu thủ trẻ nhưng có ý chí cầu tiến, sinh hoạt cũng không có vấn đề gì để bị khiển trách. Tôi thấy là bình thường.

Hình như Huy Hoàng không biết uống rượu, chỉ một vài chén là say?

Tôi cũng có nghe anh em nói vậy. Huy Hoàng uống rượu ít, chỉ dăm chén. Có thể hôm ấy Huy Hoàng vui quá nên quá chén!

Cảm ơn anh.

Nguyên Phong

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá