Người cũ của Real làm phim về... Messi

TPO - Cựu HLV Real Madrid, Jorge Valdano đang gây tò mò cho giới hâm mộ khi đảm nhiệm vai trò biên kịch cho bộ phim tài liệu về ngôi sao của đại kình địch Barca: Lionel Messi.

Cựu HLV Real, Jorge Valdano đảm nhiệm vai trò biên kịch của bộ phim tài liệu về Messi.
Cựu HLV Real, Jorge Valdano đảm nhiệm vai trò biên kịch của bộ phim tài liệu về Messi.

Jorge Valdano từng là cầu thủ, HLV, rồi đảm nhiệm vị trí Giám đốc Kỹ thuật của Real Madrid trước khi ra đi do bất đồng với Mourinho. Hiện ông đang tập tành viết văn.

Vừa qua, đạo diễn lừng danh Tây Ban Nha, Alex de la Iglesia đã mời Jorge Valdano làm biên kịch cho bộ phim tài liệu kể về quá trình trở thành một ngôi sao bóng đá của Messi. Và vị cựu HLV Real đã vui vẻ nhận lời.

Bộ phim sẽ được bấm máy vào giữa tháng 2 và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cha đẻ của Messi, ông Jorge Messi cùng công ty sự kiện trứ danh Mediapro. Dự kiến bộ phim này sẽ được trình chiếu vào tháng 4 tới.

“Đối với những ai yêu bóng đá nhiệt thành, thì với họ, không có lựa chọn nào khác ngoài tình yêu dành cho Messi”, ông Valdano nói khi được hỏi về bộ phim.

“Tôi đã có một mối liên hệ rất sâu đậm với Real, nên việc tham gia vào một bộ phim tài liệu về cuộc đời Messi nghe có vẻ hơi kỳ lạ. Nhưng thực tế không hề kỳ lạ. Nếu bạn để ý sẽ thấy tôi và Messi đến từ cùng một nơi (Argentina), yêu cùng một đội bóng (Newell's Old Boys). Tôi là người yêu bóng đá, và đối với Messi, ngoài tình yêu, tôi không có lựa chọn nào khác. Đây là lý do vì sao tôi đồng ý tham gia thực hiện bộ phim tài liệu về cậu ấy”.

Trong lễ trao giải thưởng điện ảnh Tây Ban Nha cuối tuần qua, Witching And Bitching của đạo diễn Alex de la Iglesia đã được vinh danh ở 8 hạng mục. Nhưng ông không có mặt ở lễ trao giải vì đang ở Rosario, quê nhà Messi để tìm kiếm thông tin cho bộ phim, từ ngôi trường của Messi hồi nhỏ, trung tâm huấn luyện của Newell's Old Boys, hay những trận đấu đầu tiên của M10...

Còn về phần Valdano, ông sẽ được hỗ trợ phần biên kịch bởi chính cậu con trai của mình. Còn người hâm mộ trên khắp thế giới đang chờ đón bộ phim tài liệu giải mã một hiện tượng của bóng đá thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá