Người cũ lên "ghế nóng"

TP - Không thể mời HLV Lê Thụy Hải, hôm qua, Xi măng Hải Phòng chính thức bổ nhiệm một cựu danh thủ đất cảng từng dẫn dắt Hải Phòng ở mùa bóng 2005 vào ghế nóng: HLV Đinh Thế Nam.

HLV Đinh Thế Nam (trái) trong buổi tập của XM.HP chiều 5/3. Ảnh: VSI
Trước đó, tối 4/3, đích thân Chủ tịch XM.HP Lê Văn Thành tới nhà HLV Trần Văn Phúc để thuyết phục nhà cầm quân kỳ cựu này trở lại làm HLV trưởng XM.HP.

Tuy nhiên, sau hơn hai giờ đồng hồ nghe ông Thành thuyết phục, ông Trần Văn Phúc vẫn kiên quyết bảo lưu quan điểm của mình là sẽ không trở lại đội bóng đất cảng với bất cứ giá nào.

Cách đây năm năm, HLV Trần Văn Phúc từng phải cay đắng khăn gói rời khỏi Hải Phòng với lời thề “Có chết cũng không bao giờ quay lại chỗ này”, dù mới trước đó một năm, ông Phúc được coi là người hùng khi đưa đội bóng đoạt vé thăng hạng chuyên nghiệp một cách cực kỳ ấn tượng.

Trao đổi với Tiền Phong, HLV Trần Văn Phúc bộc bạch: “Đúng là trong quá khứ tôi có những kỷ niệm không vui với bóng đá Hải Phòng, nhưng cái gì đã qua cứ để nó trôi qua. Tôi lăn lộn với bóng đá Hải Phòng quá lâu rồi, giờ là lúc tạo cơ hội cho anh em trẻ”.

Từ chối ghế nóng, HLV Trần Văn Phúc tiến cử HLV Đinh Thế Nam cho Chủ tịch XM.HP Lê Văn Thành. Trong hoàn cảnh HLV Lê Thụy Hải chính thức rút lại ý định về Hải Phòng làm việc, HLV Trần Văn Phúc kiên quyết không trở lại, ông Thành đã chấp thuận đề cử của ông Phúc.

HLV Đinh Thế Nam cũng đồng ý với đề nghị từ phía Chủ tịch XM.HP Lê Văn Thành và ngay trong chiều qua, HLV Đinh Thế Nam đã bắt đầu công việc của mình trên cương vị mới. Giúp việc cho HLV Đinh Thế Nam ở XM.HP là các trợ lý Phạm Văn Thành, Bùi Vinh Quang.

HLV Đinh Thế Nam không phải là một gương mặt xa lạ với băng ghế huấn luyện ở Hải Phòng. Mùa bóng 2005, HLV Đinh Thế Nam từng làm HLV trưởng của Hải Phòng nhưng sau đó ông Nam bị thôi chức do bị C14 triệu tập để lấy lời khai liên quan tới vụ tiêu cực trọng tài.

Hôm nay, XM.HP sẽ lên đường vào Gia Lai để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà HA.GL ở vòng 4 V-League 2009 diễn ra vào 8/3.
Trưa qua, 5/3, Chủ tịch XM.HP Lê Văn Thành một lần nữa lại gọi điện cho HLV Trần Văn Phúc để thuyết phục lão tướng này làm giám đốc kỹ thuật nhưng ông Phúc vẫn từ chối.

Ông Phúc cho biết: “Thực ra không phải tôi sợ, vì tôi làm bao nhiêu đội bóng rồi, chẳng có lý do gì để e ngại. Gờ già rồi, tôi không muốn tiếp tục nữa. Năm ngoái, trước khi mời HLV Vương Tiến Dũng, XM.HP cũng đặt vấn đề với tôi nhưng tôi giới thiệu anh Dũng”.

Quyết định bổ nhiệm cựu danh thủ Đinh Thế Nam làm HLV trưởng của XM.HP chấm dứt câu chuyện ầm ỹ trong gần một tuần qua xung quanh chiếc ghế nóng tại sân Lạch Tray và nó cũng giúp XM.HP không phải ra sân thi đấu ở hoàn cảnh như rắn không đầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá