Người duy nhất muốn “nương tay” với trọng tài Chiến nói gì?

TPO - Trong 5 uỷ viên Ban Trọng tài LĐBĐVN (VFF), chỉ 1 người duy nhất đề xuất chỉ ngừng làm nhiệm vụ đối với trọng tài Hà Anh Chiến ở mùa giải 2016, là ông Nguyễn Tấn Hiền.

Trọng tài Hà Anh Chiến
Trọng tài Hà Anh Chiến

Trả lời Tiền Phong, ông Nguyễn Tấn Hiền cho biết, muốn trọng tài Chiến có thời gian chuẩn bị tâm lý nếu phải nhận án phạt nặng hơn. "Mỗi người 1 ý kiến khác nhau, anh em uỷ viên chỉ có ý kiến thôi còn quyết định cuối cùng phải là của lãnh đạo Ban"-ông Hiền cho biết.

Ông có thể cho biết vì sao muốn tạm thời chỉ ngừng làm nhiệm vụ đối với trọng tài Hà Anh Chiến ở mùa giải năm nay, thay vì chung kiến nghị của Ban trọng tài?

-Tôi đơn thuần chỉ muốn thận trọng hơn khi đưa ra quyết định nào đấy, đặc biệt nếu lại liên quan tới sự nghiệp của ai đó. Bọn mình là chỗ dựa của anh em, nên làm gì cũng nên thuyết phục, như thế nào đó để anh em tin tưởng tuyệt đối. Nếu đụng cái là "trảm" ngay thì anh em sẽ rất khó làm. Như vậy cũng sẽ ảnh hưởng tới toàn giải.

Đánh giá của ông như thế nào về sai sót của trọng tài Chiến ở trận đấu Thanh Hoá-SLNA?

-Sai của anh Chiến thì rõ rồi, cá nhân anh ấy cũng tự nhận trách nhiệm. Tuy nhiên nếu trước mắt xử phạt một mùa giải rồi sau đó có cân nhắc mức độ vi phạm để phạt thêm, thì anh Chiến sẽ có thời gian chuẩn bị tâm lý để đón nhận. Phạt nặng ngay như vậy người ta có thể bị sốc. 

Dư luận đặt vấn đề về "tư tưởng" của trọng tài Hà Anh Chiến đối với tình huống thổi phạt penalty SLNA. Ý kiến của ông như thế nào?

-Tôi cho rằng đây đơn thuần chỉ là tai nạn nghề nghiệp thôi. Sức ép trận đấu lớn, bất kỳ trọng tài nào cũng có thể mắc sai sót. Cái này không chỉ trọng tài Việt Nam mà quốc tế cũng vậy. Làm trọng tài, khó tránh khỏi có lúc gặp lỗi. 

Từng làm trọng tài, ông có kinh nghiệm gì khi điều khiển một trận đấu hay không?

-Thường thì không phải tôi mà các trọng tài nói chung, trước mỗi trận đấu đều phải đánh giá mức độ căng thẳng của nó. Tuỳ từng trận đấu có tính chất quyết định hay không đối với 2 đội, mình phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thể lực, tâm lý...Trận nào quyết định sinh mệnh đội bóng, bắt buộc mình phải thận trọng. Sai sót có thể mắc phải, nhưng tuyệt đối tránh vấp phải những sai sót ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. 

Bao giờ Thường trực VFF có thể ra quyết định cuối cùng đối với trọng tài Chiến thưa ông?

-Chúng tôi đã được mời ngày 19/5 tới đây họp với Thường trực VFF. Khi đó một số sự cố của các trọng tài, gồm trường hợp anh Chiến sẽ được đưa ra cân nhắc xử lý.

Cảm ơn ông!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá