Người giàu vẫn khóc!

TP - Hôm qua (27/2) là ngày đầu tiên Trung tâm HL TTQG Hà Nội áp dụng chế độ ăn 120.000đồng/ngày cho các VĐV tham dự Olympic Bắc Kinh 2008, nhưng dường như chế độ này không nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của chính những người trong cuộc.

Bước vào nhà ăn sau buổi tập sáng, cả Bùi Thị Nhung lẫn Vũ Thị Hương đều tỏ ra chẳng mấy hào hứng, mặc dù họ đã bắt đầu được hưởng chế độ ăn đặc biệt. Nhìn qua thì thấy mâm cơm riêng của Hương và Nhung cũng khá ngon miệng với những món như tôm hấp, trứng rán, bò bít-tết, thịt lợn kho, sốt..., nhưng ngoại trừ cơm và canh, khi Hương và Nhung cầm đũa lên thì các món ăn gần như cũng đã nguội nên “năng suất” của 2 niềm hy vọng Olympic này cũng không khác hơn ngày thường.

Nói chuyện với báo chí sau khi kết thúc bữa trưa, Vũ Thị Hương tâm sự: “Hầu như tôi không thấy sự khác biệt lớn lắm trong bữa ăn này, cho dù đúng là hôm nay đã có thêm nhiều món mới.

Theo tôi, thức ăn như vậy có vẻ hơi nhiều, mà hôm nào chúng tôi cũng ăn không hết, nếu cứ kéo dài như vậy thì cũng thật lãng phí. Nên chăng lãnh đạo ngành hoặc Trung tâm bỏ bớt tiền ăn chuyển sang mua thuốc bổ hoặc nước uống để phục vụ tập luyện thì có khi lại hiệu quả hơn”.

Theo bếp trưởng Trung tâm HL TTQG Hà Nội Nguyễn Thị Dục, thực đơn này đã được các đầu bếp tính toán rất chi tiết kỹ lưỡng, vì dù là chế độ ăn đặc biệt 120.000đ/ngày (so với chế độ ăn bình thường 60.000đồng/ngày) thì sau khi trừ bữa sáng, 2 bữa trưa và tối chỉ còn khoảng 50.000đồng/bữa.

Trong khi đó, giá cả lại leo thang vùn vụt nên khiến các đầu bếp đau đầu trong việc tính toán để có được một bữa ăn vừa ngon miệng, đủ chất lại không bị phụ trội.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá