Người hâm mộ Việt Nam chào đón CĐV Malaysia

TPO - Nhiều băng-rôn trên khán đài sân vận động Mỹ Đình của các CĐV Việt Nam có nội dung chào đón nhiệt tình CĐV đội khách Malaysia.

Do sự cố trên sân Shah Alam ở trận lượt đi, các CĐV Malaysia đã lo sợ sẽ bị “trả thù” trong trận lượt về. Lãnh đạo ngành thể thao Malaysia và cả LĐBĐ nước này (FAM) đã phải liên hệ với phía Việt Nam, đề nghị bảo vệ cho các CĐV đội khách khi sang Hà Nội. Nhiều CĐV Malaysia mặc dù vậy đã trả lại vé, không sang Việt Nam.

LĐBĐVN (VFF) đã cam kết với phía Malaysia sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các CĐV nước này. Một lực lượng lớn an ninh đã được triển khai, và VFF đồng thời lên kế hoạch chi tiết để các CĐV đội khách yên tâm thi đấu. Trên diễn đàn mạng và nhiều trang của các hội CĐV, người hâm mộ Việt Nam cũng kêu gọi cổ vũ fair-play, đối xử đẹp với các CĐV đội khách.

Người hâm mộ Việt  Nam chào đón CĐV Malaysia - ảnh 1 CĐV Việt Nam với những băng rôn kêu gọi tình hữu nghị hòa bình giữa CĐV hai đội. Ảnh: Khám phá.
Người hâm mộ Việt  Nam chào đón CĐV Malaysia - ảnh 2
Thực tế chiều nay, khán đài sân vận động Mỹ Đình đã xuất hiện nhiều băng-rôn thể hiện chào đón nhiệt tình CĐV đội khách.

“Bóng đá giúp chúng ta thành bạn bè-đừng làm điều ngược lại”-nội dung 1 băng-rôn ở khán đài D ghi bằng tiếng Anh.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một phóng viên Malaysia cho biết, chỉ có khoảng chưa đến 100 CĐV Malaysia đến Việt Nam. Số này cho đến 17h30 vẫn chưa vào sân. “Tôi nghĩ là họ vẫn e ngại bị tấn công. Nếu biết người hâm mộ Việt Nam fair-play như thế này, tôi nghĩ họ sẽ cảm thấy tiếc”-phóng viên này nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá