Người hâm mộ yêu cầu Real và Barca làm từ thiện

TPO - Hơn 80.000 người hâm mộ, thông qua Facebook, yêu cầu Real và Barca trình diễn một trận derby Tây Ban Nha, nhằm quyên góp tiền cho nạn nhận trận động đất tại Haiti.

Cuối tháng một vừa qua, Kaka và Zidane dẫn đầu đội bóng các ngôi sao thế giới tham gia trận đấu giao hữu với Benfica tại sân vận động Ánh sáng để quyên tiền ủng hộ nạn nhân trong cơn động đất kinh hoàng ở Haiti.

Trận đấu kết thúc với tỉ số 3 - 3, tuy nhiên đó không phải điều quan trọng nhất. Toàn bộ số tiền bán vé cộng với bản quyền truyền hình trận đấu đặc biệt này được chuyển tới đảo quốc vùng Caribe để tiến hành các hoạt động cứu trợ khẩn cấp cho người dân đang gặp nhiều khó khăn trong việc tái ổn định cuộc sống.

Sức hút của những tên tuổi như Kaka, Zidane, Rui Costa... đương nhiên rất lớn, mục đích của trận đấu vô cùng cao cả, nhưng đương nhiên, nó không thể hấp dẫn bằng trận derby Tây Ban Nha giữa Real và Barca.

Vì vậy, hơn 80.000 người hâm mộ, qua Facebook, yêu cầu hai đội bóng hàng đầu La Liga tổ chức một trận đấu giao hữu ủng hộ nạn nhân tại Haiti.

Sau khi nhận được kiến nghị trên, hai vị Chủ tịch Perez (Real) và Laporta (Barca) đã liên lạc với nhau để bàn bạc về tính khả thi của việc tổ chức trận giao hữu.

Tuy nhiên, cái khó là trong năm 2010, năm diễn ra World Cup, khi các giải đấu đều phải chạy đua với thời gian, thì việc tổ chức một trận giao hữu tầm cỡ trận derby như thế không dễ.

Mai Hà
Theo Goal

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá