“Người hùng” Trần Thành nói gì về bàn thắng lịch sử?

TPO - Ngay sau khi U19 Việt Nam vượt qua U19 Bahrain 1-0, qua đó giành vé vào bán kết giải U19 châu Á 2016 và đặt một chỗ ở World Cup U20 Thế giới 2017, AFC đã lập tức phỏng vấn Trần Thành – người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Trần Thành ghi bàn thắng lịch sử cho bóng đá Việt Nam.
Trần Thành ghi bàn thắng lịch sử cho bóng đá Việt Nam.
Đêm qua, U19 Việt Nam có trận tứ kết giải U19 châu Á 2016 với chủ nhà U19 Bahrain. Nếu thắng, thầy trò Hoàng Anh Tuấn sẽ tạo nên kỳ tích mà chưa một đội bóng 11 người nào của Việt Nam làm được, đó là giành vé dự World Cup. Và kỳ tích đã đến khi chúng ta có chiến thắng tối thiểu 1-0. Người ghi bàn thắng duy nhất là tiền đạo Trần Thành, bằng một pha đá lối quyết đoán ở phút 72 của trận đấu.
Ngay sau trận đấu, Trần Thành đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông. Rất nhiều phóng viên đã chạy tới để phỏng vấn tiền đạo của CLB Huế. Bằng sự khiêm tốn vốn có, Trần Thành cho rằng kết quả hôm nay của U19 Việt Nam là do toàn đội đã cố gắng không ngừng, tuân thủ triết lý và chiến thuật của HLV. Thành quả do sự nỗ lực của cả tập thể chứ không phải do cá nhân nào.
"HLV của chúng tôi đã đưa ra đấu pháp rất hợp lý cho từng trận đấu. Nhiệm vụ của chúng tôi là tuân thủ chỉ đạo của ban huấn luyện để hướng tới mục tiêu cuối cùng là giành kết quả có lợi", Trần Thành nói.
Khi nói về bàn thắng lịch sử, tiền đạo trưởng thành từ lò đào tạo Thừa Thiên Huế cho biết: "Nhìn bóng bay vào lưới, tôi đứng lại một lúc vì vui sướng không biết diễn tả bằng lời nói hay hành động nào. Tôi xin dành tặng bàn thắng này cho các CĐV Việt Nam, những người luôn theo dõi và ủng hộ chúng tôi".
Sau khi cùng U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup và vé bán kết giải U19 châu Á, Trần Thành khẳng định, tham vọng của đội chưa dừng lại. Theo đó, tiền đạo này muốn cùng đội tiếp tục gây bất ngờ, cụ thể là đoạt vé vào chung kết. Ngoài ra, Thành cũng muốn gửi thông điệp tới thế giới bóng đá rằng, U19 Việt Nam là đội bóng có thực lực và sẽ không đến World Cup để dạo chơi.
"Chúng tôi không phải chỉ mạnh mẽ trên giấy, trên báo chí hay trên các phương tiện truyền thông, mà chúng tôi đã chứng minh với thế giới rằng không được xem nhẹ bóng đá Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi sẽ là tiếp tục gây bất ngờ, đồng thời hướng tới sự chuẩn bị cho U20 World Cup. U19 Việt Nam là một tập thể đoàn kết và sẵn sàng đương đầu mọi thử thách”, Trần Thành nói thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng