Người Nga lại tấn công vào CLB bóng đá Đức

TPO - Tập đoàn gas khổng lồ của Nga- Gazprom đã ký hợp đồng tài trợ 5 năm với CLB bóng đá hàng đầu nước Đức đang thi đấu tại giải Bundesliga là Schalke 04.

Gazprom sẽ là nhà tài trợ cho Schalke 04

"Schalke 04 và Gazprom đã bước sang một bước mới của sự phát triển", hãng Gazprom thông báo.

"Gazprom là một tập đoàn hàng đầu thế giới về năng lượng, trong khi Schalke 04 là một CLB có phong cách và độc nhất vô nhị".

Schalke là đội bóng lớn nhất của vùng công nghiệp Ruhr của nước Đức. Theo báo chí Đức, bản hợp đồng 5 năm này có trị giá tối thiểu 125 triệu euro (157,1 triệu USD).

Tuy nhiên, trong bản thông báo của Gazprom lại không ghi chi tiết bất cứ số liệu gì. "Gazprom là một công ty toàn cầu và có các đối tác với các hãng ở Đức trên 30 năm. Dĩ nhiên chúng tôi muốn xâm nhập và phát triển thị trường năng lượng ở Đức", Sergei Fursenko, người đại diện của tập đoàn Gazprom cho biết.

Fursenko hiện cũng đang là chủ tịch của CLB bóng đá đang thi đấu tại Giải vô địch Nga Zenit. Cả Schalke và Zenit đều có trang phục giống nhau khi có màu chính là xanh và pha lẫn những đường viền trắng.

Giống như Zenit, tất cả các áo đấu của Schalke sẽ gắn logo của Gazprom từ 1/1 năm tới. "Schalke 04 là một CLB thú vị và có lượng CĐV lớn", Fursenko cho biết. "Schalke sẽ phát triển nhờ bản hợp đồng của chúng tôi".

AH
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá