Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 57, trực tiếp trên VTV6 từ 6h30 sáng 20/3

Người ốm, người đau vẫn “khóc” đòi dự giải

TP - Đó là trường hợp 2 tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Oanh và Phạm Tiến Sản của đơn vị Bắc Giang. Ngay trước thời điểm giải khởi tranh, Oanh vẫn đang phải “gánh chịu hậu quả” của trận ốm nặng kéo dài, thậm chí thi thoảng còn bị sốt. Còn Sản chưa bình phục hoàn toàn chấn thương, và cũng chưa biết liệu mình có thể thi đấu được không với cái chân đau.

Hai VĐV Phạm Tiến Sản, Nguyễn Thị Oanh của Bắc Giang với món quà của BTC SEA Games cho VĐV giành HCĐ tại SEA Games 26. Ảnh: T.N
Hai VĐV Phạm Tiến Sản, Nguyễn Thị Oanh của Bắc Giang với món quà của BTC SEA Games cho VĐV giành HCĐ tại SEA Games 26. Ảnh: T.N

Nếu xét về chuyên môn thuần túy, cả hai đều hoàn toàn vắng mặt vì chẳng thể tranh chấp thứ hạng cao, cũng như không mang lại hiệu quả gì. Thế nhưng, họ vẫn cố gắng tham dự, đơn giản vì như lời Sản “Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong giống như một cuộc trải nghiệm đặc biệt mà bất cứ VĐV nào cũng muốn trải qua để sống trong không khí của một ngày hội, để có động lực và được làm mới mình”. Bởi thế, dù kết quả có như thế nào, sự có mặt tại giải trên đất Tây Đô với Sản cũng đã có thể coi như một thành công. Còn Oanh lúc đầu cũng dự kiến rút lui song nhớ giải tới mức ăn không ngon ngủ không yên. Oanh cho biết mình đã gần như vừa khóc vừa thuyết phục để lãnh đạo cùng các thầy cho đi.

Cuối cùng, bất chấp nguồn kinh phí eo hẹp, cơ hội giành thành tích không có, ngành thể thao Bắc Giang quyết định cử Oanh và Sản dự tranh. Ngoài việc chia sẻ nguyện vọng thiết tha của học trò, họ cũng hiểu rằng mình không thể để mất tên ở giải đấu truyền thống nhất của TTVN, cho dù Bắc Giang là đoàn có số lượng VĐV khiêm tốn nhất với chỉ 2 người.

Người ốm, người đau vẫn “khóc” đòi dự giải - ảnh 1
Người ốm, người đau vẫn “khóc” đòi dự giải - ảnh 2

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng