Sự kiện: World Cup 2006

Người Pháp thức dậy với chiếc vé vào chung kết

TPO - Đã số người dân Pháp đã chào buổi sáng 6/7 bằng một tờ báo trên tay khi liên tiếp truyền tải thông tin ăn mừng chiến thắng của đội nhà tại nước Đức.

Trước đó, sau khi trận đấu kết thúc đã có khoảng nửa triệu người đã đổ ra đường phố Paris để hò hét, nhảy múa. “Câu chuyện thần thoại”, tờ nhật báo Le Parisien đã khẳng định trên trang nhất.

Và cho rằng chính tiền đạo Thierry Henry và trung vệ Lilian Thuram là hai trong số toàn bộ đội hình xuất sắc nhất đêm qua.

Các tờ báo cũng đều ca ngợi cú phạt đền lạnh lùng của đội trưởng Zinedine Zidane. Tờ báo điện tử Le Figaro phân tích. “Cái tên 'Zizou' đã được gọi mãi sau buổi tối tuyệt vời đó”.

Trận chung kết sẽ là cuộc đối đầu giữa hai đội bóng đang có nhiều vấn đề nội bộ đất nước mình. Đó là Italia đang đối với scandal dàn xếp tỷ số, còn Pháp đang nổi lên nhiều vấn đề về sắc tộc và biểu tình trong những tháng qua.

"Thú vị rằng hai đất nước như vậy lại có mặt trong trận chung kết, ở Pháp thì quá nhiều vấn đề xã hội đang bùng nổ ... Và Italy, họ đang chịu ảnh hưởng của scandals bóng đá, nhưng tinh thần thể thao đã giúp họ trở thành hai đội bóng mạnh nhất tại giải lần này" kênh iTele phân tích.

An Hà
(tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá