Sự kiện: SEA Games 24

Người Thái rúng động

TP - Báo chí, người hâm mộ Thái Lan đã cảm thấy “sốt ruột” bởi những cơn sóng thành tích của các đoàn nước ngoài liên tiếp vỗ vào Korat, trong đó có những cơn sóng lớn đến từ Việt Nam.

Hôm trước, tờ Village Echo - nội san của SEA Games 24 in theo kiểu nhật báo đã đăng một tấm ảnh lớn tràn trang bìa về những CĐV của Việt Nam sang Thái Lan theo dõi bóng đá với hàng tít lớn “Người hâm mộ, sắc màu của SEA Games 24”. Nhật báo thể thao Thái Lan Siam Sports cũng có những phóng sự ảnh ấn tượng về CĐV Việt Nam ở Korat.

Cũng tờ Village Echo đã nói về những sự lật đổ của các VĐV nước ngoài khi tham dự SEA Games. Với những người Thái Lan, môn thể thao nào được gọi là thế mạnh, là đặc sản của họ, ít khi họ để mất. Nhưng tại sân điền kinh, họ đã mất cả hai HCV nội dung 100m – nội dung số một của môn thể thao nữ hoàng - vào tay những VĐV xuất sắc của Việt Nam và Indonesia.

Trước đây người Thái Lan chỉ thực sự ngạc nhiên về sự hâm mộ đến cuồng nhiệt của các CĐV Việt Nam thì hiện giờ họ lại bị rúng động bởi khả năng và thành tích của các VĐV đến từ Việt Nam.

Hôm qua, tại siêu thị The Mall, hàng ngàn CĐV Thái Lan đến chật kín nơi thi đấu cầu mây để cổ vũ cho đội tuyển cầu mây nữ Thái Lan trong trận chung kết với Việt Nam. Người Thái có lý do để lo ngại khi ngay ở đấu trường ASIAD, cầu mây nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan.

Bởi thế cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi Korat như nóng hơn bởi những thông tin cho rằng nước chủ nhà đang tìm cách “phanh” sự thăng tiến đến chóng mặt của các đoàn thể thao khác, trong đó có Việt Nam.

SEA Games dù được tổ chức ở một quốc gia rất mạnh về thể thao như Thái Lan cũng không bứt ra khỏi được “ý thức hệ” tồn tại bấy lâu nay ở một đại hội từng được ví von là cái ao làng.

Nhưng làm cho người Thái rúng động không phải là chuyện dễ dàng dù SEA Games mới qua chặng đầu tiên. Thế cũng có thể coi là mừng chăng?  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá