Người thay HLV Hữu Thắng nhận lương bao nhiêu?

TPO - Đây là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), với lo ngại nếu mức lương bị hạn chế quá thấp, các ĐTQG khó lòng kiếm được HLV trình độ chuyên môn giỏi.

HLV Calisto là một trong những ông thầy ngoại được nhiều ưu đãi từ VFF.
HLV Calisto là một trong những ông thầy ngoại được nhiều ưu đãi từ VFF.

Sau khi HLV Hữu Thắng từ chức, chiếc ghế HLV trưởng các ĐTQG hiện đang bị khuyết. Tại cuộc họp với Hội đồng HLV quốc gia hôm nay 12/9, VFF đã thống nhất một loạt các tiêu chí của ứng viên thay cựu trung vệ xứ Nghệ.

Theo Tổng thư ký (TTK) Lê Hoài Anh, từ năm 2019 AFC quy định HLV trưởng ĐTQG các nước phải có bằng cấp chuyên môn hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương. Ông Lê Hoài Anh cũng cho biết thời điểm hiện tại, Việt Nam chưa có HLV nào đủ theo yêu cầu của AFC. Ngay cả gương mặt đang rất "hot" hiện nay là HLV Hoàng Anh Tuấn cũng phải tới tháng 12 mới hoàn tất các thủ tục và giấy tờ cần thiết, đáp ứng được yêu cầu của AFC. Như vậy nếu ký hợp đồng với HLV, thời hạn tối đa chỉ có thể tới ngày 31/12/2018. Sau thời điểm này, nếu muốn ký tiếp HLV trưởng buộc phải có bằng theo quy định của AFC.

Cùng với việc các HLV nội hiện nay đều không mặn mà, gần như chắc chắn VFF sẽ phải chọn HLV ngoại dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam. Từ đây lại đặt ra một vấn đề, VFF sẽ trả lương cho HLV ngoại ở mức nào, bởi chắc chắn sẽ phải cao hơn các đồng nghiệp Việt Nam.

Vấn đề là nếu cao quá, VFF khó lòng đảm đương, bởi thực tế tình hình tài chính liên đoàn hiện tại cũng không dư dả. Trong khi thấp quá, nhiều ý kiến lại lo lắng chất lượng của HLV sẽ không được như chờ đợi.

“Chúng tôi cũng đã cân nhắc vấn đề này, tuy nhiên ở đây tôi xin phép không tiết lộ, bởi còn phụ thuộc quá trình đàm phán. Nếu nói ra ở đây sẽ không có lợi”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Chia sẻ thêm, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn khẳng định, tuỳ phương án Ban thư ký trình lên, VFF sẽ cân nhắc phương án giải quyết, có thể bao gồm cả việc vận động các nhà tài trợ trả lương cho HLV trưởng các ĐTQG. Thực tế, đây là phương án từng được Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức đề cập tới.

Trong quá khứ, HLV H.Calisto có lẽ là người nhận được nhiều chế độ đãi ngộ tốt từ phía VFF, sau thành tích đưa Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2008. Lương nhà cầm quân người Bồ Đào Nha trong lần gia hạn hợp đồng với VFF lên tới hơn 400 triệu đồng/tháng, kèm theo nhiều khoản “mềm” khác. Cộng tất cả các khoản phải trả của VFF cho ông Calisto lên tới hơn 600 triệu đồng/tháng. HLV ngoại gần nhất, Toshiya Miura cũng chỉ được nhận mức lương hơn 15.000 USD/tháng. Khi bị thanh lý hợp đồng sớm, ông Miura đã từ chối nhận tiền đền bù hai tháng lương cuối, tính ra gần 700 triệu đồng.

Được biết, VFF được Tổng cục TDTT hỗ trợ trả lương một phần cho HLV ngoại. Trường hợp ông Toshiya Miura là 10.000 USD/tháng. 

HLV phó của Hải Phòng xin lỗi vì hành hung thủ môn Văn Lâm

Sau sự cố với thủ thành Việt kiều xảy ra cuối tuần trước, Lê Sỹ Mạnh lên tiếng xin lỗi lãnh đạo CLB Hải Phòng và người hâm mộ.

Tú Chinh và Ánh Viên tranh Cúp chiến thắng

Ngày 12/9, Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2017 thường niên lần thứ ba chính thức được công bố và phát động nhằm tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt làm rạng danh thể thao Việt Nam.

VFF chỉ ra hạn chế của HLV Hữu Thắng ở SEA Games 29

Theo đánh giá của Hội đồng HLV quốc gia, thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 có nguyên nhân trực tiếp từ HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng