Người thay thế ông hoàng M.Schumacher 

TP - Không còn ông vua tốc độ Michael Schumacher trong cuộc đua F1 khai mạc ngày 18/3/2007 tại Melbourne, làng đua ôtô thế giới cảm thấy có một hụt hẫng dù Kimi Raikonen đã sẵn sàng thay thế.

Kimi Raikonen
Chưa hết, trong cuộc đua lớn nhất thế giới năm nay, các ngôi sao tốc độ như Fernando Alonso và Ron Dennis đều đã sẵn sàng tiếp tục lập nên những kỳ tích mới.

Mùa giải F1 năm ngoái hồi tháng 10/2006 tại Braxin, tay đua trẻ người Tây Ban Nha Alonso đã giành chiến thắng thứ hai liên tiếp. Và Schumacher chính thức lên tiếng vĩnh biệt các đường đua F1 với 7 lần vô địch.

Alonso giành chức vô địch F1 trong hai mùa giải qua cho đội đua Renault. Đội đua này cũng giành giải đồng đội năm 2006. Nhưng mùa giải năm nay, Alonso không còn trong mầu áo Renault nữa. Anh đã đến với đội đua McLaren.

Tại các cuộc đua F1 có rất ít tay đua giành được 3 lần vô địch; Người ta có thể nhớ ngay và gọi tên những huyền thoại này: Jack Brabham, Niki Luada, Nelsson Piquet, Ayrton Senna, Jackie Stewart, Juan Manuel Fangio, Alain Prost và tất nhiên có cả tên tuổi sáng chói của Schumacher nữa.

Alonso là tay đua có một loạt những danh hiệu giành được khi còn rất trẻ. Chẳng hạn như Alonso là nhà vô địch F1 trẻ nhất, tay đua giành giải thưởng lớn trẻ nhất và là tay đua giành hai chức vô địch F1 liên tiếp trẻ nhất.

Giới hâm mộ F1 hy vọng Alonso sẽ trở thành tay đua giành 3 chức vô địch F1  ngay sau khi Alonso tròn 26 tuổi vào tháng 7/2007 này. Ron Dennis hiện đang rất nóng lòng đưa đội đua của mình vào vị trí vô địch.

Hai tay đua nổi tiếng của McLaren là Mika Hakkinen và Raikkonen chỉ suýt soát giành được chức vô địch trong các mùa F1 2003 và 2005 mà thôi. Khi Schumacher tuyên bố vĩnh biệt các đường đua, Raikkonen cũng không còn thiết tha lắm với McLaren. Anh chia tay đội đua này về thi đấu cho Ferrari.

Rất nhiều đội đua đã tới tham dự cuộc luyện tập cuối cùng diễn ra tại Baranh. Massa và Raikkonen đang được đánh giá là cặp đua mạnh nhất. Felipe Massa chính là một trong những bạn đua cùng rất nổi tiếng của Schumacher khi tay đua người Đức này còn thi đấu.

Bạn đua mới của Alonso là Lewis Hamilton mới 21 tuổi. Tay đua người Anh này cũng là tay đua da đen đầu tiên xuất hiện trong các cuộc thi tài của F1. Hai năm gần đây nhất Hamilton từng giành chức vô địch giải thưởng lớn (GP2) và cuộc đua F3.

Đội đua Honda không có những tay đua mới nhưng lại có logo giành cho xe đua mới. Đội đua Toyota hiện bình chân như vại do trong đội hình thi đấu của họ có em trai huyền thoại Michael Schumacher là Ralf Schumacher.

Cái mới duy nhất của Toyota mùa F1 này là đưa ra cuộc đua một loại động cơ mới theo các nhà thiết kế là ưu việt hơn về tốc độ và trong sạch hơn về khí thải.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá