Xung quanh vụ trọng tài Đỗ Quốc Hoài “chửi” Công Vinh:

Người tố cáo cũng bị kỷ luật?

TP - Hôm qua, trọng tài Đỗ Quốc Hoài đã gửi bản tường trình về những va chạm giữa ông với cầu thủ Lê Công Vinh (trận HA.GL – TCDK.SLNA) lên HĐTT QG.

>> Khi “vua”… chửi

Theo đó, ông Hoài thừa nhận mình đã có lời lẽ không hay đối với Công Vinh, đồng thời cũng nêu rõ: “Tôi rất buồn, vì biết chuyện của mình đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh của các trọng tài Việt Nam”. Án kỷ luật đối với TT Hoài không được công bố nhưng theo một nguồn tin đáng tin cậy thì rất có khả năng ông Hoài sẽ bị treo còi 2 trận.

Tuy nhiên, điều đáng nói là ngay cả người tố cáo TT Hoài là Công Vinh cũng có thể dính án kỷ luật của BTC giải. Theo chủ tịch Hội đồng TTQG Nguyễn Văn Mùi thì Vinh đã lao thẳng đến phía trọng tài Hoài với một thái độ rất hung hăng sau khi không được cho hưởng một quả penalty.

Ngoài ra, theo ông Mùi thì chính Vinh đã khơi mào trước trong vụ TT Hoài “phát hỏa” khi “khen đểu”: “Anh bắt hay lắm đó”. Dựa trên những suy luận này, ông Mùi cho biết Hội đồng TTQG đã đề nghị BTC giải có hình thức kỷ luật thích đáng với Công Vinh.

Việc kỷ luật đối với những hành vi sai trái trên sân cỏ là điều cần làm để lập lại kỷ cương. Tuy nhiên, trong sự việc này cũng cần phải làm rõ là Hội đồng TTQG đòi kỷ luật Công Vinh chỉ vì cầu thủ này dám tố cáo một trọng tài hay là Công Vinh thực sự có lỗi.

Nếu chỉ vì đòi được hưởng một quả penalty mà cũng bị kỷ luật bổ sung (trong khi lỗi này hoàn toàn có thể được trọng tài xử lý trong khuôn khổ trận đấu) thì có lẽ sẽ có hàng chục cầu thủ khác cũng bị kỷ luật tương tự Công Vinh. Phải chăng đây lại là một quyết định khác để “dằn mặt” cầu thủ dám động đến quyền lực của “vua sân cỏ”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá