Người trong cuộc nói gì vụ Trương Thanh Hằng bị quấy rối tình dục?

Vụ việc HLV Nguyễn Tuấn Anh “sàm sỡ” VĐV Trương Thanh Hằng đang tạo ra sự phản ứng dữ dội từ báo chí và dư luận trong ngày hôm nay. Sau khi quyết định loại ông Tuấn Anh khỏi đội tuyển, Tổng cục TDTT cũng yêu cầu trung tâm HLTTQG Đà Nẵng phải làm rõ scandal này.

Người trong cuộc nói gì vụ Trương Thanh Hằng bị quấy rối tình dục?

> Cảnh cáo, cho thôi chức HLV sàm sỡ Trương Thanh Hằng
> Trương Thanh Hằng kể việc bị 'gạ tình'

Là người trong cuộc, đương nhiên Thanh Hằng là người bị sốc nhất trước hành vi bệnh hoạn của người thầy Nguyễn Tuấn Anh. Dù rơi vào tình trạng tâm lý hoảng loạn, nhưng Thanh Hằng vẫn bình tĩnh tường trình lại toàn bộ sự việc để báo cáo với lãnh đạo trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) III. Thanh Hằng cho biết, HLV Nguyễn Tuấn Anh không chỉ sàm sỡm mình một lần, mà vài lần. Hằng khẳng định những gì mình nói là hoàn toàn đúng sự thật, có sự làm chứng của các VĐV khác ở trung tâm.

Thực tế, trong một lần HLV Nguyễn Tuấn Anh đòi “ngủ chung”, Hằng đã kịp chạy vào phòng vệ sinh rồi khóa trái cửa, gọi các VĐV đến giải cứu. Rất may không có hậu quả nghiêm trọng nào xảy ra, nhưng việc một HLV của đội tuyển quốc gia (ĐTQG) lại sàm sỡ học trò của mình, thực sự là rất đáng lên án.

Điều đáng nói, sau khi vụ việc được thông tin rộng rãi trên báo chí, Hằng cho biết HLV Nguyễn Tuấn Anh đã phủ nhận tất cả, dù trước đó HLV này đã nhận lỗi trước lãnh đạo trung tâm. “HLV Tuấn Anh nói rằng những gì mà tôi giải trình là sai sự thật. Điều đó khiến tôi bức xúc lắm, nhưng tôi đã có các VĐV khác làm chứng”, Thanh Hằng cho biết.

Để vụ việc thông tin nhiều chiều, VĐV Trương Thanh Hằng cũng chủ động cung cấp số điện thoại của HLV Nguyễn Tuấn Anh cho báo chí, nhưng mọi liên lạc với HLV này đều không thực hiện được.

Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao (TDTT), ông Vương Bích Thắng cho biết, lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã báo cáo Tổng cục TDTT về sự việc và Tổng cục cũng ra quyết định loại HLV Nguyễn Tuấn Anh khỏi ĐTQG. Tổng cục cũng chỉ đạo phía Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng thành lập Hội đồng kỷ luật và sẽ đưa ra mức kỷ luật với HLV Nguyễn Tuấn Anh khi vụ việc được làm rõ.

Cá nhân ông Thắng cảm thấy rất buồn vì sau vụ việc này, bởi nó liên quan đến hành vi vô đạo đức giữa một người thầy và học trò của mình. Việc loại HLV Nguyễn Tuấn Anh là hoàn toàn xứng đáng.

Trong khi đó, cả lãnh đạo liên đoàn điền kinh là Tổng thư ký Hoàng Mạnh Cường và Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức thủy đều đánh giá hành vi của HLV Nguyễn Tuấn Anh là không thể chấp nhận nổi.

Có một điều khó hiểu là vụ việc xảy ra từ đầu tháng 6, nhưng cho đến sáng nay thông tin mới được báo chí phát hiện. Liệu có khả năng trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã giấu kín sự việc, khi mà Trương Thanh Hằng khẳng định đã báo cáo lên lãnh đạo trung tâm ngay sau khi bị HLV Nguyễn Tuấn Anh sàm sỡ?

Về vấn đề này, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng chỉ nói ngắn gọn: "Tôi đang chỉ đạo các bộ phận giải quyết vụ việc. Dự kiến, chiều nay chúng tôi sẽ có những thông tin rộng rãi với báo chí”.

Theo Ngô Linh
dantri.com.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá