Người Việt trẻ tại Canada gắn kết qua hoạt động thể thao

TPO - Các cầu thủ thuộc 12 đội bóng thanh và trung niên gốc Việt từ nhiều thành phố trên toàn Canada vừa tham gia tranh tài tại giải bóng đá thường niên của cộng đồng người Việt - Giải bóng đá Lạc Hồng Montreal 2019.

Giải đấu diễn ra tại sân bóng công viên Danyluk, thành phố Montreal, bang Quebec, Canada. Giải năm nay do Hội Lạc Hồng Montreal tổ chức. Đây là một tổ chức của những người Việt trẻ ra đời với mong muốn kết nối cộng đồng thông qua các hoạt động văn hóa và thể thao. Được biết, đây là giải bóng uy tín và quy mô lớn nhất tại Canada của bà con người Việt.

Người Việt trẻ tại Canada gắn kết qua hoạt động thể thao - ảnh 1 Giải bóng đá uy tín và quy mô lớn nhất tại Canada của bà con người Việt

Các đội bóng tham gia giải năm nay gồm các đội đến từ hầu hết những thành phố lớn tại Canada, nơi có đông đảo cộng đồng Việt sinh sống: Montreal, Toronto, Vancouver, Quebec, Sherbrooke, Ottawa.

Cụ thể, từ Montreal có các đội bóng STECHCO, RB Junio, Việt báo, TNNT1, TNNT2; từ Toronto có CICC1, CICC2, CCB; từ Ottawa có đội BFC, S.V.O; từ Vancouver có đội Vancouver; đội liên quân giữa các thành phố SSQ. 
Người Việt trẻ tại Canada gắn kết qua hoạt động thể thao - ảnh 2 Các trận đấu diễn ra hấp dẫn và khá quyết liệt
Các đội bóng ở đủ mọi lứa tuổi, từ du học sinh đến trung niên, đều là người Việt và gốc Việt đang sinh sống tại Canada. Đặc biệt với sự có mặt của đội trung niên người Việt, giải bóng phần nào giúp kết nối giữa các thế hệ người Việt tại Canada.
Người Việt trẻ tại Canada gắn kết qua hoạt động thể thao - ảnh 3 Cúp của giải đấu

Công tác chuẩn bị cho giải được cộng đồng Việt tại Canada chuẩn bị kỹ lưỡng, một phần mềm công nghệ đã được các kỹ sư IT Việt biên soạn dành cho việc bốc thăm chia bảng cho giải đấu.

Ngoài 12 đội bóng đá nam, năm nay Giải còn có 6 đội bóng đá thiếu nhi tuổi từ 6 đến 13 tuổi và hai đội bóng đá nữ. Đội bóng đá nữ Lạc Hồng đá giao hữuu với đội bóng đá Nữ đến từ thành phố St Laurent (St Laurent FU14AA).

Đội bóng đến từ xa nhất, Vancouver đã trở thành nhà vô địch của giải. Được biết, họ đã phải đáp máy bay tới Montreal đến tham dự giải từ nhiều hôm trước. Á quân CICC1 và đội hạng 3 CCB đều đến từ Toronto.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng