Người Ý tức giận về Materazzi!

Sau trận chung kết, Materazzi một mực thề thốt nói rằng mình chẳng có đụng chạm, chẳng nói gì với Zidane cả. Người Ý đã tin là thế nên ra sức bảo vệ "người hùng" của mình.

Materazzi "mất điểm" nặng nề...
Nhưng hai ngày sau, Materazzi bắt đầu hé lộ một tí thông tin rằng mình có níu áo Zidane. Và tay đội trưởng tuyển Pháp đã rất ngạo mạn bảo rằng có "thèm" chiếc áo số 10 thì hãy đợi sau trận đấu. Và Materazzi đã đáp trả lại một hai câu đại ý là hãy đem về nhà "cho chị mày đi"! Niềm tin của người hâm mộ bóng đá Ý đã giảm một phần đáng kể!

Rồi hai ngày sau nữa, anh chàng này lại thú nhận rằng vì tức bực Zidane nên đã có một vài câu xúc phạm tới chị và vợ Zidane. Còn với mẹ Zidane, anh thề mình chẳng nói gì! Sau đó lại bảo rằng: "Zidane là thần tượng của tôi, anh ấy xứng đáng được nhận Quả bóng vàng World Cup 2006"!

Trong khi đó, Zidane xuất hiện trên truyền hình với một thái độ rất tự tin, chừng mực. Đầu tiên là anh khẳng định Materazzi không hề nói những câu gì liên quan đến chuyện phân biệt chủng tộc, đến khủng bố như nhiều phương tiện thông tin đại chúng phỏng đoán. Và anh khẳng định Materazzi nói xấu rất nặng đến gia đình mình, đến độ không thể nhắc lại...

So sánh cả hai với những lần xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, rõ ràng Materazzi đã mất điểm nặng nề so với Zidane. Vì thế, đông đảo người Ý đã nổi giận buông ra rất nhiều lời phê phán nặng nề dành cho Materazzi, mà hôm qua một số báo Ý và Anh đã đưa.

Không quá khó hiểu cho tâm trạng của người Ý. Giống như các bậc phụ huynh, khi con mình ra gây gổ ngoài đường các bậc cha mẹ phải đứng ra dàn xếp. Đầu tiên, cậu con một mực bảo mình vô tội khiến các ông bố bà mẹ ra sức bênh vực.

Nhưng một hồi sau thì cậu con cưng mới từng lúc, từng lúc thú nhận từng tí, từng tí tội của mình. Thế là các bậc phụ huynh phải nổi nóng quay qua trừng trị cậu con. Khi ấy không phải là cái tội đi gây gổ nữa, mà là tội làm mất mặt phụ huynh!

Dù sao, người Ý cũng thở phào nhẹ nhõm sau những gì Zidane phát biểu, đó là chẳng dính gì tới "phân biệt chủng tộc", có nghĩa là chẳng lo phải bị tước cúp vàng!

Hôm qua, theo tờ The Spiegel của Đức, FIFA đã chính thức yêu cầu Zidane phải có bản tường trình vào ngày 18/7; và sau đó là đến Materazzi. Đến ngày 20/7, Ủy ban kỷ luật của FIFA sẽ chính thức quyết định về chuyện này.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá