Nguy cơ thiếu quần áo thi đấu

TP - Hiện nay có khoảng gần 100 CLB giầu có ở châu Âu sẽ không có quần áo thi đấu vào mùa bóng sau - khi các hợp đồng tài trợ quần áo thi đấu với các hãng tài chính khổng lồ hết hạn mà không hãng nào dám kéo dài hợp đồng.

Manchester United sẽ phải cởi trần đá bóng?!
Riêng bóng đá Anh sẽ có 15 CLB hàng đầu sẽ không có quần áo thi đấu nếu như các ông chủ,  trong đó có Manchester United, không biết lo lắng việc cơm ăn áo mặc cho các ngôi sao từ bây giờ.

Rõ ràng bóng đá nhà nghề châu Âu đã và đang trở thành một trong nhiều nạn nhân "đáng thương" của cuộc suy thoái ngày một khốc liệt này.

Áo quần thi đấu, trong đó có cả mũ, khăn, áo, quần...  là một trong những mặt hàng được cho là bán chạy nhất trong việc tài trợ cho các CLB bóng đá bởi nó được các cầu thủ mặc khi ra sân và xuất hiện liên tục trước mắt công chúng với sự giúp đỡ của truyền hình.

Biết có lãi nhưng trong thời buổi kém đồng tiền hiện nay, các công ty, các nhà tài trợ đều cắt bỏ những khoản kinh doanh này nhằm cân đối ngân sách giúp cho công ty của mình tồn tại là ưu tiên hàng đầu.

Giáo sư tài chính kiêm Giám đốc Trung tâm Thương mại Quốc tế Mỹ (ICMA) Chris Brooks giải thích thêm: "Các CLB lớn nhỏ đều phải tự cứu lấy mình mà thôi. Tôi không nghĩ MU phải cởi trần thi đấu! Nhưng họ phải chia sẻ cùng các nhà tài trợ để cho cầu thủ có đầy đủ trang bị thi đấu như bình thường".

Rất nhiều công ty và hãng tài trợ bóng đá trong đó có Hãng hàng không Malaixia "AirAsia" cùng các hãng tài trợ Saudi Telecom, Emirates Company đều nói họ sẽ không triển hạn các hợp đồng tài trợ cho bóng đá nhà nghề các quốc gia châu Âu quá năm 2010.

Giáo sư về Chiến lược Tiếp thị và Kinh doanh Thể thao của trường đại học Conventry của Anh ông Simon Chadwick đã tiết lộ: "Các bạn thấy đấy West Ham United đang phải dùng lại các quần áo tồn kho từ 3 tháng nay, sau khi công ty tài trợ cho họ là XL sụp đổ hồi cuối năm 2008.

West Bromwich Albion vừa hết áo quần thi đấu vào đầu năm 2009 do nhà tài trợ SBOBET đã 'bỏ của chạy lấy người' đúng vào dịp năm mới... Đó là chưa kể tới hàng chục CLB Tây Ban Nha, Italia, Đức đang rơi vào tình trạng này!".

Thật buồn nếu vì suy thoái tài chính, các ngôi sao thế giới sẽ buộc phải quên những cuộc đổi áo cho nhau sau mỗi trận cầu đỉnh cao. Rõ ràng đây cũng là cái thiệt thòi của bóng đá môn thể thao thượng võ nhất trong các môn thể thao của con người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá