Sự kiện: Asian Cup 2007

Nguy cơ thiếu vé ASIAN Cup trầm trọng

TP - Một thông tin mới nhất liên quan đến chuyện những tấm vé ở vòng chung kết ASIAN Cup có thể khiến người hâm mộ Việt Nam lo lắng: Cty VFD - đơn vị độc quyền phân phối vé ASIAN Cup - mới chỉ nhận được 1/8 số lượng vé yêu cầu từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Cách đây gần 3 tháng, AFC thông báo rằng từ ngày 24/4, vé xem các trận đấu tại VCK Asian Cup 2007 sẽ được bán rộng rãi trên các website bán vé trực tuyến của AFC và của 4 quốc gia đồng chủ nhà là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Từ đó đến nay người hâm mộ đã liên tục đặt lệnh mua vé. Riêng ở Việt Nam, một số lượng lớn cơ quan, tổ chức, cá nhân đã đặt vé qua www.aleale.com.vn với hy vọng sớm có vé để chứng kiến tận mắt sự kiện quan trọng liên quan đến đội tuyển quốc gia.

Song song với việc đặt vé, AFC hứa chắc rằng chậm nhất là ngày 5/6, toàn bộ số vé dự kiến sẽ được chuyển tới Việt Nam để VFD có thể bắt đầu thực hiện giao vé cũng như lên kế hoạch bán vé lẻ tại các đại lý phục vụ người hâm mộ.

Để thực hiện tốt khâu bán vé qua mạng, ngay từ hôm qua (12/6), VFD đã tiến hành nhận đặt vé qua mạng hai trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam và hai đội tuyển quốc gia Jamaica và Bahrain diễn ra trong các ngày 24/6 và 30/6 trên sân Hà Nội và Mỹ Đình.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và tuyển Bahrain dự kiến tổ chức ở sân Hà Nội có ba mức vé 40.000, 60.000 và 80.000 đồng/vé. Giá vé vào sân trận Việt Nam - Jamaica tổ chức tại sân Mỹ Đình gồm bốn mức: 40.000, 60.000, 80.000 và 100.000 đồng/vé.

Để chắc chắn, ngày 1/6, phía VFD còn có một bản cam kết yêu cầu AFC chuyển đủ số vé của 8 trận đấu diễn ra tại Việt Nam. Thế nhưng, AFC đã không thực hiện đúng cam kết về thời gian, không những thế, ngay đợt giao vé đầu tiên diễn ra muộn tới 9 ngày, phía VFD mới “ngã ngửa” là thay vì gần 300.000 vé cho 8 trận đấu (36.000 vé/trận), VFD chỉ nhận được có vỏn vẹn có 38.000 vé cho cả 8 trận đấu. Trận nhiều nhất chỉ có 6.000 vé, trận ít nhất tròn 1.000 vé.

Với số vé ít ỏi như trên, VFD không biết phải phân phối như thế nào cho hợp lý và đành phải chờ để AFC đưa thêm vé. Được biết phải tới ngày 15/6, AFC mới chuyển đợt hai nhưng số lượng bao nhiêu thì... chưa biết.

Mặc dù vậy, phía VFD vẫn hy vọng sẽ nhận đủ số vé cần thiết càng sớm càng tốt để ngay tuần sau có thể tiến hành giao vé cũng như triển khai bán vé lẻ ở các đại lý.

Một điều đáng chú ý là để ngăn chặn nạn phe vé, VFD đã quyết định giới hạn cho những cá nhân đặt vé qua www.aleale.com.vn cũng như mua lẻ tối đa là 10 vé/trận/ người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá