Nguy cơ TPHCM trắng bóng đá

TP - Không hề có buổi lễ tổng kết mùa giải, cũng chưa hẹn ngày trở lại, Navibank SG dường như đang “án binh bất động”, trong lúc Sài Gòn XT và đội hạng nhì CLB TPHCM cũng lặng như tờ.

Nguy cơ TPHCM trắng bóng đá


            Chủ tịch Navibank SG Nguyễn Vĩnh Thọ (thứ hai bên trái) “biến mất” khiến kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của CLB bị đảo lộn 	Ảnh: Tường Vũ
Chủ tịch Navibank SG Nguyễn Vĩnh Thọ (thứ hai bên trái) “biến mất” khiến kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của CLB bị đảo lộn. Ảnh: Tường Vũ.

Theo kế hoạch đã được ấn định, ban huấn luyện đội Navibank Sài Gòn (SG) và cầu thủ đã tập trung trở lại chuẩn bị kế hoạch mùa bóng mới 2013 nhưng cho đến nay các cầu thủ Navibank SG vẫn chưa biết ngày tập trung trở lại là lúc nào.

Có thông tin Navibank sẽ bán CLB cho một đối tác khác. Chủ tịch CLB Navibank SG Nguyễn Vĩnh Thọ trước đây cho biết đấy chỉ là tin đồn. Vì thông tin này khiến ông phải giải trình với lãnh đạo và giải thích với các cầu thủ. Nhưng nay, tin đồng đó ngày càng trở nên hiện thực, nhiều cầu thủ của đội tỏ ra hoang mang thật sự.

Giờ đây, gọi điện thoại cho Chủ tịch CLB Nguyễn Vĩnh Thọ cũng không bắt máy. Có thể ông đã dùng một số máy nào khác. Tiền thưởng các trận đấu mùa này CLB còn nợ cầu thủ, tiền lương thì mới trả hết tháng 7.

Bây giờ là một tình cảnh hoàn toàn trái ngược, những ngôi sao ngày nào như Quang Hải, Tài Em, Long Giang, Việt Cường, Thế Anh, Santos… phải tìm cách tháo chạy càng nhanh càng tốt khỏi CLB này để mong ổn định được tương lai cho chính mình, nhưng ngặt nỗi không biết tìm lãnh đạo ở đâu để nói chuyện.

Họ đã hiểu rõ hơn sau tuyên bố của lãnh đạo rằng, ai muốn ra đi thì cứ nói… Bản thân Chủ tịch CLB Navibank SG - ông Nguyễn Vĩnh Thọ cũng chỉ đơn giản là người làm thuê như cầu thủ.

Sau những lời ngập ngừng về tương lai đội bóng không rõ về đâu, ông Thọ còn chưa rõ tương lai mình nên cũng không dám chắc cho tương lai cầu thủ.

Thời gian qua đã xuất hiện rất nhiều thông tin bầu Thọ đang tìm đối tác để chuyển giao đội bóng cho mùa giải mới. Chính vì thế mà những cầu thủ Navibank SG lúc này như ngồi trên đống lửa.

Có thông tin, tương lai của Navibank SG mùa giải năm sau có thể là Đà Nẵng?! Đó là khi một công ty cỡ bự nào đó bên bờ sông Hàn tiếp quản đội bóng, hoặc nữa là Navibank SG se duyên với đối tác có đại bản doanh không thuộc TPHCM.

Cũng có thông tin Navibank SG sẽ chuyển nhượng suất đá ở V-League cho SQC Bình Định. Khả năng này cũng khó xảy ra bởi Bình Định chẳng mấy mặn mà với việc có suất chơi ở V-League, trong bối cảnh mà SQC Bình Định chẳng giàu có gì.

Mới đây, xuất hiện thêm thông tin suất đá V-League của Navibank SG sẽ được chuyển giao cho Đồng Tháp vừa rớt xuống hạng nhất.

Sài Gòn XT cũng đang nằm yên bất động khi bầu Thụy vẫn chưa có động thái gì để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Sau vô địch cúp Quốc gia, bầu Thụy hứa sẽ đầu tư rất nhiều cho đội bóng để tranh tài ở đấu trường châu lục, nhưng đến lúc này đó vẫn chỉ là lời hứa mà thôi.

Thực tế lúc này ở Sài Gòn XT người đến thì không mà người đi thì nhiều. Sẽ có một cuộc tháo chạy diễn ra hàng loạt ở Sài Gòn XT trong thời gian tới mà vụ Huỳnh Kesley là ồn ào nhất bởi không thỏa thuận được giá chuyển nhượng.

Đầu mùa giải năm ngoái bầu Thụy đã có ý định chuyển giao đội bóng cho một doanh nghiệp khác nhưng thương vụ này lại không thành vì bị đổ bể ở phút chót. Nghe đâu mùa này bầu Thụy cũng đang làm như vậy.

CLB TPHCM sau khi xuống giải hạng nhì đứng trước nguy cơ xóa sổ nếu như đội bóng không tìm được nhà tài trợ.

Trong mùa giải này, nhiều đội lâm vào tình trạng nợ lương cầu thủ, HLV chứ không riêng gì TPHCM.

Riêng bóng đá TPHCM đang đối mặt với một tương lai ảm đạm và không loại trừ khả năng có thể trở thành vùng trắng bóng đá trong mùa giải tới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá