Sự kiện: AFF Cup 2018

Nguyễn Khoa, Lò Thị Thanh vô địch giải chạy marathon quốc tế TP.HCM

TPO - Nguyễn Khoa, Lò Thị Thanh trở thành những nhà vô địch người Việt mới ở giải chạy marathon quốc tế TP.HCM (Ho Chi Minh International Marathon Techcombank 2018).

Top 5 nam khối mở rộng
Top 5 nam khối mở rộng
Giải chạy marathon quốc tế TP.HCM quy tụ 8.200 VĐV thuộc 63 quốc gia trên thế giới tranh tài vào ngày 2/12. Tuy đây mới là lần thứ hai được tổ chức, song giải đã nhanh chóng trở thành cuộc thi marathon có số lượng người tham dự đông nhất tại Việt Nam. 
Các VĐV tham dự bốn cự ly thi đấu; 5km, 10km, 21km, 42km. Ở hai cự ly 21km và 42km xuất phát từ 4 giờ 30 sáng để tranh thủ thời tiết mát mẻ và tránh ảnh hưởng đến giao thông của thành phố. Điểm xuất phát của giải đấu tại Thảo Cẩm Viên và đích đến là khu vực làng marathon tại Thủ Thiêm.
Kết quả, VĐV Geoffrey Birgen (Kenya) về đích đầu tiên và giành chức vô địch hạng mục mở rộng với thời gian 2 giờ 20 phút 18 giây. Anh chạy nhanh hơn Á quân Josphat Chobei 3 phút và VĐV hạng 3 Peter Keter 6 phút. Peninah Kigen gây ấn tượng khi giành chức vô địch marathon nữ với thời gian 2:47:03, xếp thứ 5 chung cuộc.
Nguyễn Khoa, Lò Thị Thanh vô địch giải chạy marathon quốc tế TP.HCM - ảnh 1 Top 5 VĐV người Việt xuất sắc nhất
Nguyễn Khoa (TP.HCM) giành chức vô địch Việt Nam với thời gian 2:45:24. Các vị trí nam VĐV nam tiếp theo trong Top 5 thuộc về: Lê Quang Hòa (Đà Nẵng), Nguyễn Tiến Hùng (Phú Thọ), Lê Văn Thao (Khánh Hòa), Cao Ngọc Hà (Hà Nội). 
Ở cuộc đua tranh của các nữ VĐV Việt Nam, Lò Thị Thanh giành chức vô địch với thời gian 3:06:23. VĐV người Sơn La này vượt qua Á quân Chi Nguyễn với thành tích 3:07:07. Đỗ Nguyệt, Lê Thị Kha Ly và Hứa Thanh Giang là 3 cái tên còn lại trong Top 5.
Tổng giá trị của giải đấu là 30.000 USD, trong đó nhà vô địch nội dung marathon mở rộng nam - nữ được nhận 5.000 USD, nhà vô địch nam - nữ marathon người VN được thưởng 2.000 USD.
Ngoài ra Techcombank cam kết sẽ đóng góp 10.000 đồng trên một km dựa trên tổng cự ly mỗi VĐV hoàn thành trong thời gian thi đấu do BTC quy định đề ủng hộ Quỹ Vì người nghèo TP.HCM và Quỹ bảo trợ tài năng thể thao của TP.HCM. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá